Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò phòng chống tội phạm của người dân Yên Bái

(ANTV) - Phát hiện và tố giác tội phạm là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân, tuy nhiên do tâm lý lo sợ bị trả thù nên nhiều người dân vẫn còn e ngại, chưa tích cực tham gia.

Chính vì lẽ đó nên trong thời gian qua, lực lượng Công an trên địa bàn cả nước đã triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân. Qua đó người dân dân cũng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an nhanh chóng điều tra khám phá các vụ án, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. 

Với địa hình của một tỉnh miền núi, nhiều địa bàn dân cư thưa thớt nên tội phạm thường lợi dụng để gây án hoặc lẩn trốn, nên cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt bà con nhân dân, thông tin kịp thời về tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền kiến thức pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, động viên người dân tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm...giữ vững tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức trên 650 buổi học tập, tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với trên 70.000 lượt người tham gia.

Qua các buổi học tập người dân đã cung cấp trên 1.300 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an đấu tranh làm rõ trên 400 vụ việc và xử lý 600 lượt người vi phạm. Qua đó tình hình ANTT trên địa bàn cũng ngày càng được giữ vững và ổn định. Người dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Việc người dân tham gia tố giác tội phạm là một việc quan trọng, giúp rút ngắn thời gian điều tra các vụ án, qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên thời gian tới vẫn cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các cấp ngành trong việc động viên, khen thưởng và đảm bảo giữ bí mật để người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm. Có như vậy tình ANTT mới được giữ vững và ổn định./.

 

BT
Thăm dò khán giả