Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò nòng cốt mô hình tổ tự quản ANTT tại cơ sở

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhiều mô hình tổ ANTT do quần chúng nhân dân thành lập đã tạo ra điểm sáng trong công tác xây dựng vững chắc phong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Hoạt động tự quản của những mô hình này trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đã góp phần quan trọng trong công tác giữ vững an ninh trật tự. 

Từng là xã được coi là phức tạp về tình hình ANTT trên địa bàn huyện Thanh Miện. Đến nay xã Phạm Kha hoàn thành tiêu chí số 19 về ANTT và về đích Nông thôn mới.

Đây là kết quả khi có sự vào cuộc quyết liệt, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề về ANTT của chính quyền, lực lượng các cấp cơ sở. Sự thành công đó, có sự đóng góp rất lớn từ hoạt động của các mô hình tổ tự quản về ANTT.

Sau hiệu lệnh báo giờ giới nghiêm, các thành viên của tổ tuần tra tự quản tiến hành từng nhóm đi tuần tra các thôn, xóm quanh xã... để nắm tình hình cơ sở hoặc thông báo một số nội dung mới để người dân kịp thời nắm bắt.

Khi tiếng kẻng dồn dập, đó là báo hiệu để nhân dân nhận biết đã xảy ra vụ trộm cắp hay hỏa hoạn,... huy động nhanh chóng người dân tham gia hỗ trợ hoặc cùng nhau truy tìm tội phạm.

Sau khi những mô hình tổ tự quản ANTT đi vào hoạt động, những năm qua, trên địa bàn xã Phạm Kha không xảy ra vụ phạm pháp hình sự, không xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, gây rối tình hình ANTT, nạn trộm cắp tài sản, trộm vặt đã được hạn chế.

Mỗi mô hình tổ tự quản về ANTT do trưởng thôn hoặc bí thư làm tổ trưởng. Cùng với lực lượng công an xã, các thành viên tổ tự quản thường xuyên tổ chức đến tận nhà tuyên truyền để người dân tự giác và nâng cao ý thức thực hiện các quy tắc, quy ước làng an toàn về ANTT; tiến tới xây dựng làng an toàn, gia đình an toàn không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhờ dân vận tốt mà đến nay, hàng trăm nguồn tin có giá trị từ mô hình tổ tự quản  ANTT xã Phạm Kha đã giúp lực lượng Công an kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp.

Mô hình tổ tự quản về ANTT thường được ví là "cánh tay nối dài", là nền tảng để xây dựng, củng cố thực hiện phương châm “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ và tự hòa giải”. Hiện cả nước có trên 2000 mô hình tổ tự quản về ANTT. Hoạt động của những mô hình này sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngay tại địa bàn dân cư và phục vụ cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây