Thứ năm, ngày 21/02/2019 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vườn cần sa trồng trong rẫy vắng

(ANTV) -Từ tin báo của quần chúng, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, xử lý 1 vụ trồng trái phép cây cần sa với số lượng lớn trong rẫy cà phê.     

 

Hiện trường được phát hiện tại một khu rẫy ở buôn A Ring, xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar. Trước đó, ngày 25/7 khi lên thăm khu rẫy của mình đang cho người khác thuê, ông Y Cin Niê (SN 1965) phát hiện có nhiều cây lạ được trồng ở giữa, còn xung quanh là bắp và cây muồng che chắn kín.

Nhận tin báo, công an huyện Cư Mgar đã xác minh làm rõ trên diện tích 2500 m2 rẫy này có trồng 281 cây cần sa đã cao từ 1,2 đến 2 mét. Bước đầu, theo ông Y Cin Niê trình báo, từ tháng 6 - 2008 ông đã cho một người đàn ông tên Dương, trú tại xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thuê đất rẫy với thời hạn 15 năm để trồng cà phê và kể từ đó đến khi phát hiện sự việc, ông Y Cin không gặp lại ông Dương và cũng không đi lại thăm rẫy.

Hiện công an huyện CưM”gar đang tìm người có tên Dương theo lời khai của ông Y Cin Niê để điều tra làm rõ vụ việc.

Nhiều hồ chứa mất an toàn mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra sự cố
 

 

"Thường xuyên kiểm tra hồ chứa mất an toàn đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du" là yêu cầu của ông Nguyễn Văn Tỉnh-Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi khi đi kiểm tra an toàn hồ chứa thủy lợi tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang ngày 27/7.
 
Mưa lớn những ngày qua đã làm nhiều hồ chứa trên địa bàn 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hồ chứa lớn Nà Cáy với dung tích 6 triệu m3 đã đầy nước.
 
Đoàn công tác đã kiểm tra hồ Phai Luông 700.000 m3 và hồ Bản Cườm trên địa bàn huyện Cao Lộc. Đây là 2 trong số 8 hồ chứa xung yếu của tỉnh Lạng Sơn cần đặc biệt quan tâm.
 
Ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang cho thấy, có 9 hồ xung yếu trong tổng số 138 hồ chứa xung yếu ở khu vực Bắc bộ, trong đó trên địa bàn huyện Lục Nam có 2 trong số 5 hồ chứa xuống cấp nghiêm trọng. Tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các chủ hồ chủ động không tích nước để đón lũ.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng