Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện tiếp 21 bánh ma túy trôi dạt vào vùng biển TT- Huế

(ANTV) - Ngày 03/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận vừa tiếp nhận một can nhựa màu xanh, bên trong chứa 21 túi nylon nghi chứa ma túy dạng heroin.

Trước đó, vào sáng 03/12, người dân xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhặt được một can nhựa màu xanh bên trong chứa 21 túi nylon tại bờ biển, nghi là ma túy, người dân đã mang về giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận các gói nylon này có màu vàng, hình khối chữ nhật, bên ngoài có in logo hình tròn kèm chữ Trung Quốc. Nhận dạng bước đầu, các gói nylon này có hình thù, ký hiệu bên ngoài giống với 25 bánh heroin mà người dân TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhặt được vào ngày 30/11.

Trước đó vào ngày 01/12, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận 7.8kg ma túy đá do người dân nhặt được ở bờ biển.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp làm rõ số ma túy dạt vào bờ biển

Trước sự việc liên tiếp tại một số tỉnh miền Trung có lượng ma túy lớn trôi dạt vào ven bờ biển, ngày 12/3, Trung tướng Phạm Văn Các, Cục Trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã cử các Tổ công tác phối hợp với Cảnh sát biển, các lực lượng chức năng trong nước và tổ chức quốc tế điều tra nguồn gốc số lượng ma túy lớn trôi dạt vào ven bờ biển như trên.

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, tình trạng ma tuý dạt vào bờ biển đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ. Tại các nơi này, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển, vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt.

Thăm dò khán giả