Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhóm người nước ngoài đánh bạc trực tuyến

(ANTV) - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đang xử lý một nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vi phạm ANTT. Đồng thời, buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng qui định của pháp luật.   

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng công an đã phát hiện 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Các đối tượng này từ 20 tuổi đến 43 tuổi.
 
Qua điều tra, bước đầu xác định các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều tang vật có liên đến hành vi đánh bạc qua mạng.
 
Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website tại Philippines) để tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc, việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.    
 
 Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm, với số tiền trên 35 tỉ đồng.   
 
Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT. Huế cho biết, dưới sự  chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh  đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, không để cho các đối tượng lợi dụng sơ hở của các cơ quan chức năng hoạt động phạm tội trên địa bàn tỉnh TT. Huế. Chúng tôi xác định song song với việc phòng chống dịch lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. 
 
Thời gian này cùng với tập trung lực lượng tham mưu, phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt  Nam.
 
Thượng tá Lê Quang Tuấn, Trưởng phòng An ninh đối ngoại, Công an TT. Huế  mong muốn và khuyến cáo các cơ sở lưu trú là nơi đón khách nước ngoài thì hãy hết sức hợp tác cơ quan chủ quản, chính quyền địa phương thực hiện công tác đăng ký lưu trú rõ ràng, chính xác; đồng thời hết sức lưu ý các đối tượng lưu trú lâu ngày, đối tượng có những biểu hiện bất minh về tiền bạc, đi lại không được rõ ràng hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính có dung lượng và có dung lượng lớn, sử dụng các thiết bị về Internet băng tầng rộng, mạnh, đó là nhưng biểu hiện không bình thường đối với khách du lịch, khách nước ngoài trên địa bàn Việt Nam.
 
Hiện các cơ quan có liên quan đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc để xử lý theo qui định của pháp luật.
Thăm dò khán giả