Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Chủ Nhật, 19/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều hóa chất tại hiện trường vụ nổ gây chết người

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ xảy ra tại xưởng sản xuất chi nhánh Công ty thương mại Đặng Huỳnh, ở Quận 12, TP.HCM, ngày 17/10 vừa qua làm 3 người chết và 5 người bị thương. Ngày 18/10, cơ quan chức năng đã tiến hành mời Huỳnh Văn Hải, người đại diện đăng ký kinh doanh của công ty lên trụ sở để lấy lời khai.

Hiện trường vụ nổ.

Theo lời khai ban đầu của ông Hải, chi nhánh trên được cấp phép theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở kế hoạch và Đầu tư cấp lần 1 vào ngày 28/3/2003 và thay đổi lần thứ nhất vào ngày 2/7/2004.

Trong giấy phép kinh doanh đăng ký ngành nghề: Sản xuất và mua bán giống cây trồng, mua bán vật tư nông nghiệp (trừ thuốc bảo vệ thực vật), Tư vấn kỹ thuật về cây trồng. Sơ chế biến và buôn bán nông sản (trừ chế biến thực phẩm tươi sống tại trụ sở), sản xuất phân bón (không sản xuất tại trụ sở), dịch vụ vệ sinh nhà cửa.

Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ nổ, đến chiều 18/10, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM, Cảnh sát PCCC TPHCM và Công an quận 12… vẫn đang tích cực triển khai. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch UBND quận 12, cho biết đến cuối giờ chiều qua, thi thể của hai người mất tích vẫn chưa được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy.

Hiện, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ và xử lý hậu quả vẫn đang được quận 12 phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan thực hiện khẩn trương. Trong ngày hôm qua, Công an TPHCM có sử dụng cả chó nghiệp vụ để phục vụ công tác điều và tìm kiếm nạn nhân.

Liên quan đến vụ nổ, qua công rà soát, khám nghiệm hiện trường, đến tối 18 – 10, công an đã thu giữ tại vị trí xảy ra nổ khoảng 500 kg hoá chất, gồm các chất như: Kali Clorat, Potassium Nitrate  và Amoni Hydroxyt... Bên cạnh tác dụng dùng để sản xuất phân bón, các loại hóa chất này cũng là những “tiền chất” gây nổ.

BT
Thăm dò khán giả