Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều đối tượng mua bán, sử dụng ma túy trong khách sạn

(ANTV) - Công an Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Hồ Thị Kim Dung, Lâm Phước Dũng và Hồ Hoàng Bắc về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Bất ngờ ập vào kiểm tra một số phòng của khách sạn Viễn Đông, tại số 1, đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, lực lượng công an phát hiện nhiều đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Riêng phòng 203, cơ quan công an phát hiện Dung, Bắc và Dũng ngoài sử dụng ma túy, còn trực tiếp bán ma túy cho các đối tượng nghiện, thu giữ tại hiện trường 1 bọc ma túy đá, 3 nỏ thủy tinh, 1 bình hút ma túy và nhiều dụng cụ sử dụng ma túy.

VNPT VinaPhone khuyến cáo hiện tượng lừa đảo cước viễn thông quốc tế

Thời gian gần đây Tổng công ty VNPT VinaPhone tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng về việc các thuê bao di động tại Việt Nam đã phát sinh cước khi gọi quốc tế đến thuê bao đầu các đầu số: +48, + 67…Qua kiểm tra, Tổng công ty VNPT VinaPhone xác định đây là thủ đoạn nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế bằng cách dùng các thuê bao nước ngoài để “nháy máy” cho hàng loạt thuê bao Việt Nam.

Với thủ đoạn khá tinh vi, các đối tượng thường chọn thời điểm thực hiện các cuộc gọi vào buổi tối hoặc trong thời gian nửa đêm về sáng khi các thuê bao còn ngái ngủ hoặc tưởng người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp. Hầu hết các cuộc gọi được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu các thuê bao gọi lại cho các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn, sau đó tài khoản của họ sẽ lập tức bị trừ những khoản tiền rất lớn.

Khách hàng lưu ý để bảo vệ quyển lợi của mình: cân nhắc kỹ trước khi gọi lại những cuộc gọi nhỡ có đầu số lạ từ quốc tế về hoặc không nằm trong danh bạ quản lý của quý khách. Khi có hiện tượng như trên, khách hàng phản ánh về tổng đài của VinaPhone để kịp thời giải quyết.

 

BT
Thăm dò khán giả