Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện lượng lớn gỗ lậu cất giấu trong trụ sở UBND xã

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tiến hành thu giữ gần 5m3 gỗ không rõ nguồn gốc trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

 

Trước đó, chiều 23/5, qua tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình kiểm tra khuôn viên trụ sở làm việc của UBND xã Trường Sơn, phát hiện một khối lượng lớn gỗ cất giấu trong các phòng làm việc. Đo đếm cụ thể cho thấy, có 4,6m3 gỗ các loại: lim, táu, trường, gõ.
 
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản tịch thu số gỗ trái phép trên và chuyển giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý. Đồng thời, đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc số gỗ lậu này trong trụ sở xã UBND Trường Sơn.
 
Trước đó, tại lâm phận xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra vụ phá rừng khai thác gỗ lim với số lượng lớn. Qua công tác điều tra, Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can có liên quan, trong số các đối tượng này có 3 đối tượng trú trên địa bàn xã.
 
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 tạm giữ tàu vận chuyển dầu trái phép trên biển
 

 

Lúc 16h30' ngày 24/5, trên Vùng biển Tây Nam, cách Nam Tây Nam Hòn Khoai khoảng 125 hải lý, Tàu CSB 2004 phối hợp với Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra tàu TG 90389-TS (sử dụng số hiệu giả BV 90389-TS).
 
Qua kiểm tra, tàu TG 90389-TS do Ông Huỳnh Văn Dũng (sinh năm 1975, thường trú tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng cùng 5 thuyền viên vận chuyển trái phép khoảng 130.000 lít dầu D.O.
 
Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số dầu trên; Tàu không có hồ sơ tàu; Thuyền trưởng không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn liên quan đến tàu cá, không có giấy tờ tùy thân.
 
Tổ công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ phương tiện, dẫn giải về Cảng Hải đội 421, Hải đoàn 42 (Năm Căn, Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Thăm dò khán giả