Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện đường dây chế tạo, mua bán súng

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ nhóm nghi phạm để điều tra về hành vi chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí.

Các đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Đăng Thuận, Phạm Văn Túy, Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Cảnh Toàn.

Tại cơ quan điều tra, Túy khai nhận từ đầu tháng 4, tự tìm hiểu, chế tạo súng và hướng dẫn Thịnh cách chế tạo. Sau đó, Thịnh tự chế tạo 5 khẩu súng và đem bán cho Thuận 4 khẩu với giá 16 triệu đồng. Thuận bán lại cho Toàn 3 khẩu và 50 viên đạn với giá 20 triệu đồng. 

Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ 7 khẩu súng ổ quay tự chế, 187 viên đạn kim loại chưa qua sử dụng, 2 khẩu súng săn tự chế bắn đạn chì và một số dụng cụ, máy móc liên quan.

 

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ máy nông cụ giả mạo

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định của pháp luật. Được biết đến nay đây là lần chỉ đạo, nhắc nhở lần thứ năm của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo cơ quan công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật báo cáo xin ý kiến Bộ Công an, VKSND Tối cao và Ban Nội chính Trung ương để có giải pháp xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Thúc Mẫn, Chủ tịch UBND xã La Dạ và bà Dương Ngọc Thu Huyền, kế toán UBND xã La Dạ về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định có 172 máy nông cụ giả nhãn mác của hãng Honda. Ngoài ra còn có 153 máy nông cụ khác có giá trị thấp và thiếu 3 máy so với hợp đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả