Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện công ty bán hàng lậu với giá trên trời

(ANTV) - Thời gian qua, ngoài hoạt động của một số công ty đa cấp, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn xuất hiện hình thức kinh doanh chào bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cao để kiếm lời. 

Các công ty thường tìm đến các vùng nông thôn, hay thuê trụ sở riêng để mời người dân đến dự các buổi hội thảo, giao lưu, quảng bá sản phẩm, nhận quà khuyến mại để thu hút đông người dân tham gia và mua hàng với những mức giá cao hơn nhiều so với giá trị và tác dụng thực tế của các sản phẩm.

Qua công tác nắm tình hình, mới đây, các trinh sát công an thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Kanghwa JMG Việt Nam, ở số 479 - Nguyễn Văn Linh, phường An Tảo, tp Hưng Yên, thu giữ 7 loại hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, với tổng số khoảng 2000 sản phẩm, gồm mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của nước ngoài.

Được biết, số hàng trên được công ty nhập với giá thấp và dùng nhiều chiêu thức quảng bá, đánh vào tâm lý của khách hàng, nâng tầm giá trị thực của sản phẩm để bán cho người dân với mức giá “trên trời”.

Hiện cơ quan chức năng đã làm rõ những sai phạm của công ty, gồm: kinh doanh hoàng hóa nhập lậu, bán hàng không niêm yết giá và bán hàng kèm theo khuyến mại không thông báo trước cho cơ quan quản lý. Đồng thời ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với công ty với số tiền 46 triệu đồng./.

Nam Định: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 4 cá thể Hổ đông lạnh

Đội CS ĐTTP về ma túy Công an TP Nam Định vừa bắt giữ đối tượng trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy và động vật hoang dã quý hiếm.

Đối tượng Phạm Văn Tú, trú tại Hương Sơn, Hà Tĩnh bị bắt giữ khi đang vận chuyển 4 cá thể Hổ con đông lạnh ra Nam Định để tiêu thụ.

Tại cơ quan Công an, Tú khai nhận mua số Hổ trên của một người mang quốc tịch Lào tại chợ biên giới sau đó mang ra Nam Định để bán cho một người quen qua mạng xã hội. Khi vừa tới địa bàn TP Nam Định thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. 

Được biết, đây là nhóm đối tượng chuyên buôn bán trái phép chất ma túy và động vật hoang dã quý hiếm từ Hà Tĩnh ra các tỉnh phía bắc để tiêu thụ. Hiện Đội CS ĐTTP về ma túy Công an TP nam Định đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả