Thứ hai, ngày 10/12/2018 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cơ sở tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, cho biết vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ khung châu Âu giả, cho hơn 140 thí sinh dự thi tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dự thi.

 

Nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Thuật, sinh năm 1972, quê quán TP Thành Hóa, là Giám đốc công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương và Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1983, quê quán TP Hà Nội, nguyên là giảng viên trường Đại học.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã làm giả giấy tờ công ty liên kết với các cơ sở có chức năng để lôi kéo thí sinh nộp tiền dự thi, sau đó cấp chứng chỉ giả theo ngoại ngữ khung Châu Âu.
 
Ngoài địa bàn Hà Nội, qua điều tra đã phát hiện các đối tượng tổ chức thi và cấp chứng chỉ giả tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ các hoạt động phạm tội của các đối tượng liên quan. Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đề nghị các cơ quan, tổ chức và công dân có các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và tố giác hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trên đến cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội, số 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
 
Bắt kẻ lừa bán đất Phú Quốc chiếm hàng chục tỉ
 
Phạm Thị Thảo Trang (39 tuổi) đã dùng 2 thửa đất rộng khoảng 5.500m2 trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Với hành vi này, Trang đã bị Công an tỉnh Kiên Giang, khởi tố bắt tạm giam 4 tháng bị để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

 

Cụ thể, tháng 6/2017, Trang dùng 2 thửa đất nói trên bán cho 1 người ở Phú Quốc với giá 50 tỉ đồng. Việc mua bán đã được công chứng, chờ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng. Đến đầu tháng 7-2017, Trang tiếp tục dùng 2 thửa đất này bán cho 1 người khác với giá 63 tỉ đồng. Trang nhận tiền cọc 10 tỉ đồng hứa 30 ngày sau sẽ làm thủ tục chuyển nhượng nhưng không thực hiện. Biết mình bị lừa, người này đã làm đơn tố cáo hành vi của Trang tới cơ quan CSĐT. Tại thời điểm bị bắt tạm giam, Trang đang bị một số đối tượng ở Phú Quốc "canh giữ" để siết nợ cờ bạc. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang thông báo những ai là bị hại của Phạm Thị Thảo Trang  liên hệ theo số điện thoại 0977.555740 gặp điều tra viên để cung cấp thông tin.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng