Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 11/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện cả kho vũ khí để bán trên mạng

(ANTV) - Một kho hàng nóng với cả trăm vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ như dao, đao, kiếm, phớ, đèn pin chích điện, bình xịt hơi cay, gậy baton 3 khúc vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nam Định phát hiện, thu giữ. Chủ của lô hàng nóng này là một thanh niên 28 tuổi, ngang nhiên rao bán công khai trên mạng xã hội facebook.

40 chiếc đao, dao, kiếm, phớ. 10 gậy 3 khúc, 18 đèn pin giật điện, 15 bình xịt hơi cay. Những chiếc đao, dao phớ dài tới 60 cm. Đèn pin chích điện với độ siêu sáng, có thể làm lóa mắt người đối diện. Đáng sợ hơn, đèn pin chích điện còn có thể phát ra luồng điện lên đến 2.100KV – đủ sức hạ gục một người khỏe mạnh.

Tất cả số vũ khí, công cụ hỗ trợ này được Trần Tiến Huy, sinh năm 1990, trú tại xã Lộc Hòa, TP Nam Định rao bán công khai trên facebook. Thậm chí còn có cả video giới thiệu về độ sắc bén của vũ khí. Tại cơ quan công an, Trần Tiến Huy khai nhận, từ tháng 11/2017, bắt đầu mua các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ của một người tên Hưng ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, Huy chụp ảnh, đăng lên Facebook rao bán.

Thời gian vừa qua, mạng xã hội đã được các đối tượng lợi dụng triệt để vào mục đích phạm tội. Chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản là người mua có thể tìm được các trang rao bán vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên mạng xã hội. Trên thực tế các chợ vũ khí trên mạng vẫn hoạt động ngày càng biến tướng, đe dọa trực tiếp đến trật tự, an toàn xã hội.

Hiện việc điều tra về nguồn gốc số vũ khí, người mua, mục đích mua... đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nam Định tiếp tục xác minh làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả