Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 30/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện bãi tập kết gỗ rừng khủng tại huyện Ea H’leo

(ANTV) - Thêm một vụ phá rừng lớn vừa xảy ra ngay tại lâm phần Chư Phả thuộc huyện Ea H’leo của tỉnh Đắk Lắk, bất chấp việc Thủ tướng Chính phủ đã 2 lần chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên để khôi phục, bảo vệ, phát triển rừng ở Tây Nguyên.

Tại địa điểm cách trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả hơn 5 km, nhiều bãi đất trông tập kết gỗ xẻ đã được phát hiện. Xung quanh bãi khai thác, tập kết gỗ trái phép này còn dấu vết của những đống tro, chai, can đựng xăng dầu và các máy móc phục vụ việc khai thác gỗ trái phép. Được biết các bãi tập kết này thuộc Tiểu khu 22, đã giao cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả quản lý.

Trước đó, hạt đã nhận được tin báo của người dân và vào hiện trường đo đếm được 126 lóng, hộp gỗ từ nhóm 3 đến nhóm 7 với tổng cộng hơn 45 m3. Xác định đây là vụ khai thác, tập kết gỗ trái phép quy mô lớn, có tổ chức, nên Hạt kiểm lâm huyện Ea H’leo đang phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạc Liêu: xóa điểm đá gà ăn tiền

13 đối tượng đang có hành vi đá gà ăn tiền tại khu đất trống trên địa bàn xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai thì bị Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang.
     
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã bố trí lực lượng, mật phục bắt quả tang 13 đối tượng đang có hành vi đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ: số tiền gần 50 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan. Hiện các đối tượng đã được mời về cơ quan công an để làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả