Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 4 tài xế dương tính ma túy tại cảng Cát Lái

(ANTV) - Hiện nay, cơ quan chức năng các địa phương đang đồng loạt tiến hành kiểm tra đối với các tài xế xe tải, xe container.

 

Tại TPHCM, qua hai ngày bố trí lực lượng chốt chặn, tiến hành kiểm tra tại khu vực cảng Cát Lái, quận 2, các đơn vị chức năng TP HCM đã phát hiện 4 tài xế dương tính với ma túy.

Còn tại Điện Biên, trong ngày đầu ra quân Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện 3 trường hợp là lái xe khách có kết quả dương tính với các chất ma túy. Đây thực sự là tình trạng đáng báo động và rất cần sự vào cuộc nghiêm túc, hiệu quả của các cơ quan chức năng từ trung ương đến các địa phương.

Trung Quốc trao trả 4 nạn nhân trong vụ buôn bán phụ nữ mang thai

 

Ngày 24/1, tại Móng Cái (Quảng Ninh), Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh,  CA tỉnh Nghệ An tổ chức tiếp nhận 4 phụ nữ và 1 trẻ em do Trung Quốc trao trả. Kết quả của cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng giữa Cảnh sát 2 nước Việt - Trung Quốc trong thời gian qua.

4 phụ nữ và 1 trẻ em 3 tháng tuổi được Cảnh sát Trung Quốc trao trả cho phía cơ quan Công an Việt Nam. Đây đều là phụ nữ người dân tộc Khơ mú, ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Khi bị lừa bán, hoặc bị dụ dỗ sang bên nước bạn 3 trong 4 người đều đang mang thai, sau khi sang đó sẽ sinh nở và tiến hành bán trẻ sơ sinh do những phụ nữ này sinh ra.

Vụ việc được phát hiện sau một vụ tai nạn tại tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc khiến 1 phụ nữa mang thai người Việt Nam tử vong. Trên chiếc xe bị  nạn có 5 người phụ nữ Việt Nam mang thai,  phía Cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành điều tra. Sau khi làm rõ đã liên hệ với đại sứ quán Việt Nam cũng như Bộ Công an Việt Nam để làm rõ. Với sự phối hợp hiệu quả trong công tác đấu tranh với tội phạm buôn bán người, cảnh sát 2 nước Việt - Trung đã phát hiện và đưa những người phụ nữ này hồi hương.

Sau khi tiếp nhận các nạn nhân, Các đơn vị nghiệp vụ đã lấy lời khai của 4 phụ nữ do Trung Quốc trao trả, làm rõ nội dung vụ việc, củng cố tài liệu chứng cứ để xác định có dấu hiệu của tội phạm, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. 

B.T
Thăm dò khán giả