Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 3 đối tượng liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Sau thời gian điều tra, xác minh, sáng ngày 6/12, Đồn Biên phòng Cầu Muống, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phát hiện 3 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào biên giới.

 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 01/12/2020, từ tin báo của người dân, có 01 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, qua địa bàn Đồn Biên phòng Cầu Muống. Đơn vị đã chốt chặn, truy đuổi đến ấp 6, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự thì phát hiện Võ Văn Táss 64 tuổi, trú huyện Hồng Ngự điều khiển xe gắn máy chở Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, 41 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.
 
Bước đầu Hạnh khai nhận cùng ngày đã nhờ một người đàn ông (không rõ lai lịch) đưa từ Phnom Penh, Campuchia về Việt Nam với tiền công gần 07 triệu đồng. Sau khi được đưa qua sông Sở Hạ và chỉ dẫn đến Căngtin của Công ty May thuộc ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự chờ người đến đón. Khoảng 30 phút sau, Võ Văn Táss đến đón chở đi.
 
Ông Táss khai nhận được cháu rể tên Hoàng, trú tại ấp Bình Hòa Hạ, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự thuê chở Hạnh đến bến xe thành phố Hồng Ngự với giá 1,3 triệu đồng.
 
Từ lời khai của Táss, ngày 03/12, Đồn Biên phòng Cầu Muống đã vận động gia đình đối tượng Nguyễn Văn Hoàng, 48 tuổi đến trình diện và hợp tác điều tra, vì có liên quan đến việc tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Đơn vị đã phối hợp với địa phương và cơ quan chức năng làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Vĩnh Long: Công bố tình trạng sạt lở khẩn cấp Côn Thanh Long  
 

 

Thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định công bố tình huống sạt lở nguy hiểm khẩn cấp tại cồn Thanh Long, ấp Phước Lý Nhì, xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan khảo sát, đánh giá tác động, ảnh hưởng dòng chảy, từ đó triển khai các giải pháp nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh.
 
Cồn Thanh Long được hình thành giữa dòng sông Cổ Chiên. Trước năm 2016, diện tích cồn này khoảng 50 ha, với 11 hộ dân sinh sống sản xuất nông nghiệp và nuôi thủy sản. Những năm gần đây, tình trạng sạt lở tại cồn Thanh Long ngày càng nghiêm trọng. Từ năm 2016 đến nay, cồn Thanh Long đã hơn 3 lần sạt lở, làm mất 11 ha đất sản xuất nông nghiệp.
 
Gần đây nhất, ngày 25/10/2020 sạt lở tuyến đê bao dài khoảng 150 m, gây ngập 7 căn nhà và toàn bộ diện tích vườn cây ăn trái. Dự báo sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở nếu không có biện pháp căn cơ để khắc phục.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả