Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháo cấm tìm mọi cách tuồn vào thị trường

(ANTV) - Rạng sáng nay (8/1), trên Quốc lộ 5, đoạn qua thôn Trung, xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang 2 đối tượng đang mua bán trái phép pháo các loại.

 
Trong quá trình bắt giữ, 1 đối tượng đã bỏ chạy. Đối tượng bị bắt là Thân Minh Tâm, sinh năm 1987, ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
 
Tang vật thu giữ gồm 3 thùng caton bên trong chứa các hộp pháo giàn và 1 bao tải đựng 700 quả pháo trứng, có tổng trọng lượng trên 90kg.
 
Lạng Sơn thu giữ trên 30kg pháo lậu vô chủ
 
Trước đó, vào rạng sáng qua, tổ công tác thuộc Đội Quản lý Thị trường số 2 - Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại khu vực xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn một bao tải bên trong chứa 20 hộp pháo dàn, tổng trọng lượng 32kg.
 
Bị truy đuổi, đối tượng vận chuyển đã vứt bỏ xe và hàng, bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nghệ An: Tăng cường ngăn chặn buôn pháo nổ tại vùng ven biển

Càng về cuối năm thì tình tạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ có chiều hướng diễn biến phức tạp. Tại Nghệ An, tình trạng này xảy ra chủ yếu khu vực ven biển, vì vậy Công an Nghệ An đã tập trung lực lượng tăng cường đấu tranh, ngăn chặn.

 
Lợi nhuận cao, khó bị phát hiện và tập quán đốt pháo trong đêm giao thừa để giải vận đen, cầu năm mới làm ăn tốt đẹp còn tồn tại. Đó là những lý do khiến nhiều đối tượng lợi dụng để buôn bán pháo trái phép trên tuyến đường biển
 
Chủ thuyền Nguyễn Văn Lý, khối Hồng Thái - phường Quỳnh Phương - TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, pháp luật cũng nói tác hại của pháo có nguy cơ, thứ nhất đến tính mạng, sức khỏe, xảy ra tai nạn ở trên biển hắn nhiều cái đột ngột có thể xảy ra, nên chúng tôi không thể dùng đến.
 
Theo Đại úy Hồ Phi Tráng, Trưởng Công an phường Quỳnh Phương, cho rằng, nắm được tình hình trên Công an phường đã chủ động xuống phối hợp với trưởng ban hội nghề cá phường Quỳnh Phương. Vận động tất cả các hộ dân khai thác cá trên biển cũng như phối hợp với mô hình an toàn nghề cá vì bình yên biển đảo.  Chủ động tuyên truyền phòng ngừa, ký cam kết tàu thuyền trên biển chấp hành nghiêm chỉ thị 46 của thủ tướng chính phủ không sử dụng, tàng trữ các loại pháo nổ.
 
Từ tháng 11 năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng Nghệ An đã bắt giữ hàng chục đối tượng, thu giữ gần 2 tấn pháo lậu. Trong đó, phần lớn xuất phát từ các huyện vùng biển như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Cửa Lò, Hoàng Mai.
 
Các đầu nậu thuê tàu ngư dân vận chuyển pháo từ Trung Quốc, lợi dụng thời tiết xấu để tập kết pháo lên bờ, chia nhỏ và tìm cách tiêu thụ ở thành phố Vinh và các địa bàn lân cận. Vì lợi nhuận quá cao nên các đối tượng ngày càng liều lĩnh, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
 
Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, ngoài việc đấu tranh quyết liệt của lực lượng chức năng, cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền, nhất là cấp xã, phường và các đoàn thể như; Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên…
 
Tại mỗi địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về cấm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng  trái phép pháo nổ.

 

BT
Thăm dò khán giả