Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá rừng tràn lan do Công ty lâm nghiệp Ea Kar quản lý

(ANTV) -Vừa qua, tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và bắt giữ một nhóm lâm tặc phá rừng ở xã Cư Yang, huyện Ea Kar, thuộc lâm phần do Công ty TNHH  MTV lâm nghiệp Ea Kar quản lý. 

 

 Đến nay, sau quá trình mở rộng điều tra, cơ quan điều tra đã phát hiện thêm nhiều khu rừng bị tàn phá rất nghiêm trọng trong một thời gian dài. Điếu đó cho thấy Công ty TNHH  MTV lâm nghiệp Ea Kar cùng chính quyền, các lực lượng chức năng ở địa phương này đã buông lỏng việc quản lý bảo vệ rừng!
 
Kiên trì xác minh, lần theo dấu vết, đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP.Buôn Ma Thuột và đội  đặc nhiệm của phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện vây bắt quả tang 4 đối tượng đang phá rừng ở thôn 15, xã Cư Yang, thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar.
 
Đến nay, qua điều tra mở rộng, khám nghiệm hiện trường các khu vực xung quanh thuộc tiểu khu 690 và 692 của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar quản lý, tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk còn phát hiện thêm nhiều diện tích rừng bị tàn phá với tính chất rất nghiêm trọng, trải dài qua các thôn 10, 11, 13, 15 của xã Cư Yang, huyện Ea Kar.
 
Đại úy Nguyễn Ngọc Lâm, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện trường phá rừng diễn ra tràn lan, trong quá trình hơn 5 tháng chúng tôi mật phục thì không thấy bóng dáng của lực lượng bảo vệ rừng của công ty lâm nghiệp Ea Kar tiến hành kiểm tra. Qua đây, đề nghị các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an để bảo vệ rừng.
 
Quá trình kiểm tra, đo đạc tại các khu vực phát hiện khai thác gỗ trái phép, đến nay, tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hơn 48 m3 gỗ hộp, hơn 72 m3 gỗ tròn và 83 gốc cây gỗ lớn đã bị lâm tặc cưa hạ. Với tổng khối lượng gỗ trên 200m3.
 
Hiện tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra mở rộng,làm rõ toàn bộ quá trình phá rừng để xử lý các cá nhân, tổ chức liên quan. Trong đó, có Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar đã buông lỏng quản lý để mất rừng trong một thời gian dài./.  
 

Xông vào nhà khống chế thai phụ cướp tài sản

Xông vào nhà, dùng dao khống chế một phụ nữ đang mang bầu để cướp tài sản, Phạm Ngọc Lâm (SN 2001), trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an huyện Nghĩa Hành bắt giữ.

Theo hồ sơ, vào khoảng 21h30 ngày 28/8/2019, lúc chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (sn 1992), trú thôn Kim Thành, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành đi vệ sinh thì bị 1 đối tượng lạ mặt đột nhập vào nhà, dùng dao khống chế, cướp 1.350.000đ.
 
Để tránh sự phát hiện của người dân và cơ quan Công an, trước khi gây án, đối tượng đã dùng khăn tắm bịt mặt.
 
Công an huyện Nghĩa Hành đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ được đối tượng và được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong triệt phá vụ cướp kịp thời, không để gây hoang mang trong dư luận.
Thăm dò khán giả