Chủ nhật, ngày 21/07/2019 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá rừng ồ ạt, cây gỗ lớn ngổn ngang ở Ea Kar

(ANTV) - Đến trưa nay 9/4, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, đo đếm số lượng gỗ vừa bị các đối tượng lâm tặc tàn phá tại tiểu khu rừng ở xã Cư Bông, huyện Ea Kar.

Trước đó, sáng 8/4, qua công tác trinh sát nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện điểm khai thác rừng quy mô lớn tại tiểu khu 701 ở xã Cư Bông, huyện Ea Kar do công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Tại hiện trường tổ công tác phát hiện có 13 cây gỗ lớn có đường kính từ 80cm đến hơn 1m bị đốn hạ.  Số gỗ này chủ yếu là gỗ Xương Gà, gỗ Ké, gỗ Xoay thuộc nhóm V đến nhóm VIII.

Tại hiện trường phần lớn các cây gỗ đã đã bị lâm tặc xẻ hộp vận chuyển ra ngoài. Số còn lại chúng vừa đốn hạ còn chảy nhựa, chưa kịp cưa xẻ thì bị cơ quan Công an phát hiện. Điều đáng nói là các đối tượng lâm tặc đã ngang nhiên mở nhiều đường vào sâu trong rừng và khai thác gỗ trong một thời gian dài mà chủ rừng là Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar vẫn không hề hay biết.

Sau khi đo đếm, khối lượng gỗ còn sót lại tại hiện trường là trên 20m3.  Hiện phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng kiểm tra các khu vực rừng xung quanh; đồng thời, trưng cầu giám định mức độ thiệt hại để có cơ sở khởi tố vụ án, xử các cá nhân và tổ chức có liên quan để xảy ra vụ việc trên.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng