Mặc dù đã gần 2 tuần trôi qua, nhưng ông Đoàn Văn Ý, sinh năm 1962, trú tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, làm nghề chạy xe ôm, không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại việc bị một đối tượng trong lúc thuê ông chở. Khi đến đoạn đường vắng vẻ, rồi kề dao vào cổ khống chế cướp sạch tiền cùng chiếc điện thoại di động rồi tẩu thoát trong đêm.
Tại cơ quan điều tra, ban đầu Nguyễn Quốc Trường, sinh năm 1996, trú tại địa phương đã quanh có trối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, xác minh, Trường đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Chính sự vào cuộc quyết liệt của Công an huyện Châu Thanh, chỉ sau 9 giờ đồng hồ, vụ án được làm sáng tỏ, kịp thời chấn an dư luận, góp phần vào niềm vui chung của nhân dân trong dịp đầu Xuân năm mới.