Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 19/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá lô cốt đánh xóc đĩa qua mạng

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an thành phố Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ, hàng chục đối tượng sử dụng mạng internet để tổ chức đánh bạc và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Dù không phải là thủ đoạn mới nhưng lại là lần đầu tiên xuất hiện sau nhiều năm tại địa bàn tỉnh Yên Bái. Thực trạng này đang đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng để kìm chế và từng bước đẩy lùi loại tội phạm này.

8 đối tượng trong đường dây đánh bạc vừa bị lực lượng Công an thành phố Yên Bái bắt giữ. Các đối tượng này đã tụ tập tại nhà của đối tượng Nguyễn Thị Huyền tại tổ 21 phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái để đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa qua mạng Internet. Căn nhà được xây kín, kiên cố, có rào dây thép, có chuông báo động nhằm tránh việc bắt giữ của cơ quan công an.

Thiếu tá Lương Minh Phú - Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn thành phố chúng tôi đã phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc qua internet với phương thức thủ đọa rất tinh vi, chúng thường xuyên thay đổi địa điểm, bố trí người cảnh giới, gây khó khăn cho công tác điều tra, khám phá.  

Mới đây, Công an Yên Bái cũng đã bắt giữ đối tượng Bùi Xuân Thương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua mạng xã hội Zalo, Thương đã làm quen và chiếm đoạt xe máy của 1 phụ nữ bán lấy tiền tiêu xài.

Theo Đại úy Nguyễn Văn Hiếu - Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho hay, quá trình đấu tranh thì đối tượng cũng thường thay đổi địa bàn, không hoạt động ở một địa bàn cố định, phương thức thủ đoạn cũng thay đối theo để tránh sự phát hiện của các lực lượng chức năng. Quá trình tiếp xúc thì cũng có những cái liên quan đến đời tư nên là khi người ta đến trình báo thì thời gian cũng đã muộn.

Trước tình hình tội phạm sử dụng mạng internet để thực hiện hành vi phạm tội đang có chiều hướng gia tăng, Công an thành phố Yên Bái cũng đã chủ động tăng cường lực lượng, làm tốt công tác nắm tình hình, tích cực tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này để người dân nâng cao cảnh giác, từng bước góp phần ngăn chặn và đẩy lùi loại tội phạm này.

Thăm dò khán giả