Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá hai băng nhóm cho vay nặng lãi núp bóng doanh nghiệp

(ANTV) - Những ngày cuối năm, liên tiếp các đường dây, ổ nhóm hoạt động tín dụng đen bị lực lượng công an các địa phương đấu tranh, triệt phá. Tại TP.HCM, hai đường dây cho vay nặng lãi núp bóng kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy và kinh doanh điện thoại vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM triệt phá.

 

Hai băng nhóm cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen bị triệt phá do Lê Ngọc Châu (36 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) và Phùng Anh Tuấn (37 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) cầm đầu. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ Lê Ngọc Châu, Phùng Anh Tuấn và gần 20 người liên quan trong hoạt động của hai đường dây cho vay nặng lãi thời gian qua.

Theo tài liệu điều tra, tại cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy, dịch vụ cầm đồ trên đường Ba Tháng Hai, quận 10 do Lê Ngọc Châu làm Giám đốc, đã phát hiện 89 hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Những người vay tiền cho biết, họ vay tiền trả góp của Châu với mức lãi suất từ 20-30%/tháng.

Đối với đường dây do Phùng Anh Tuấn cầm đấu, bước đầu Tuấn khai nhận, xin giấy phép thành lập Công ty TNHH Tuấn Duyên chuyên mua bán điện thoại, laptop trả góp để ngụy trang hoạt động cho vay nặng lãi. Hình thức ngụy trang là người đến vay nợ ở 3 chi nhánh của công ty sẽ được làm hợp đồng bán điện thoại trả góp với lãi suất 20%/tháng, góp trong vòng 30 ngày. Hiện cơ quan CSĐT công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của 2 nhóm đối tượng này.

BT
Thăm dò khán giả