Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 1.000 tỷ đồng

(ANTV) - Một đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số tiền lên tới hơn 1.000 tỷ đồng vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hải Phòng triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện đối tượng cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn là Phan Văn Sơn (32 tuổi, trú tại quận Hải An) và Lưu Thị Thanh Thảo (31 tuổi, trú tại phường Lãm Hà, quận Kiến An).

Sơn là người đã đứng ra mua 5 doanh nghiệp, gồm các Công ty TNHH: Thương mại dịch vụ Tam Đa; Đầu tư thương mại và xây dựng Thiên Phú; Đầu tư thương mại Toàn Tú Linh; Thái Hưng An và Thiên Gia Hùng.

Thực chất, các doanh nghiệp này không có hoạt động sản xuất, kinh doanh theo giấy phép, mà chỉ để làm “bình phong” che chắn cho hoạt động mua bán trái phép các hóa đơn GTGT, khi có khách muốn mua hóa đơn, Sơn đã chỉ đạo cho Thảo đóng dấu, đem giao cho khách và thu tiền...

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác minh tổng doanh số mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp do Sơn điều hành từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2017 là hơn 1.000 tỷ đồng.

Bạc Liêu: Bắt tạm giam đối tượng trong vụ án giết người

Liên quan đến vụ án giết người xảy ra vào ngày 01/8 vừa qua tại ấp 2, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, sáng qua, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra lệnh bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi giết người đối với đối tượng Danh Dương Đại, trú phường 1, thị xã Giá Rai.

Chiều 01/8, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bạc Liêu nhận được tin báo về vụ giết người xảy ra tại ấp 2, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai; nạn nhân là Lý Văn Vũ (tự là Ốc Bươu), trú phường 1, thị xã Giá Rai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định và tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lưu Hoàng Cường, để điều tra, làm rõ vụ án.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã có đủ cơ sở chứng minh và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi giết người đối với Danh Dương Đại.

 

BT
Thăm dò khán giả