Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:04, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

(ANTV) - Vào tối ngày 01/6, Công an TP. Hải Phòng đã phát hiện Đào Trung Thành, 26 tuổi, trú phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân có dấu hiệu chế tạo thiết bị công nghệ cao cho học sinh, sinh viên thuê để gian lận thi cử.

Tại cơ quan Công an, Đào Trung Thành khai nhận từ tháng 12/2016 đến nay đã cho hàng trăm lượt khách thuê các thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử. Các thiết bị trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, do Thành tự thu mua và chế tạo. Mỗi “bộ thiết bị” được Thành cho thuê với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ/ngày.

Với tai nghe siêu nhỏ và những chiếc micro được giấu kỹ trong lớp quần áo, học sinh sinh viên có thể dễ dàng gọi điện kết nối ra ngoài phòng thi, tạo ra các hành vi gian lận thi cử, ảnh hưởng đến an ninh các kỳ thi. Khám xét nơi ở của Thành lực lượng Công an thu giữ 400 micro; 300 pin 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác.

Hiện Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Hải Phòng  đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Bắc Giang, Hải Dương bác tin vải rớt giá, phải giải cứu
   
Liên quan đến clip người nông dân đổ vải xuống sông vì giá vải rẻ được đăng tải và lan truyền trên các mạng xã hội, ngay trong ngày 1.6, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo UBND huyện Lục Ngạn vào cuộc xác minh và chính thức bác bỏ thông tin này.

Theo đó, sản lượng vải thiều của tỉnh tiêu thụ bình quân 1.200 tấn/ngày. Tính từ đầu vụ đến hết ngày 31/5/2018 đã tiêu thụ trên 9.000 tấn, giá trị thu được ước đạt 170 tỷ đồng. Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, ngay từ đầu vụ vải thiều sớm, trên địa bàn tỉnh đã có khoảng 60 thương nhân trong và ngoài nước đến thu mua vải thiều, với hơn 40 điểm cân hoạt động liên tục. Việc thông tin nông dân đổ vải xuống sông là không chính xác. Ông Tuấn khẳng định, đó là hiện tượng cá biệt, nhỏ lẻ, chưa phản ánh đầy đủ, thiếu chính xác về tình hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều, gây dư luận không tốt, bất lợi cho người nông dân.

Ngoài tỉnh Bắc Giang, thông tin kêu gọi giải cứu vải ở H.Thanh Hà (Hải Dương) cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội những ngày vừa qua, nhưng ông Ngô Đức Vinh, Phó chủ tịch UBND H.Thanh Hà, khẳng định không có chuyện nông dân hay cơ quan chức năng trong huyện kêu gọi giải cứu tiêu thụ vải khi mùa vụ năm nay chỉ vừa mới bắt đầu.

 

BT
Thăm dò khán giả