Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá chuyên án trộm cắp tài sản của lái xe đường dài

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm đêm khuya, các lái xe dừng xe, nghỉ ngơi tại những đoạn đường vắng trên tuyến quốc lộ 1A, các đối tượng trộm cắp đột nhập vào cabin xe để lấy tài sản. 

Trước tình hình này, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác lập chuyên án, quyết tâm truy quét nhóm đối tượng trộm cắp hoạt động lưu động, ổn định tình hình an ninh trật tự trên các tuyến giao thông.

Từ đầu năm cho đến nay, trên tuyến quốc lộ 1A từ huyện Phú Lộc đến huyện Phong Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục xảy ra nhiều vụ trộm tài sản của các lái xe đường dài. Do thời gian bị mất cắp vào đêm khuya nên nhiều lái xe thường không trình báo cơ quan điều tra.

Trước tình trạng trên, bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định danh tính của nhóm đối tượng gây án.

Sau nhiều đêm mật phục, rạng sáng ngày 7/5, các trinh sát phát hiện Phạm Văn Phương trú tại huyện Phú Vang chở Nguyễn Đông Đức trú tại TP Huế trên xe máy xuất hiện trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn từ thị xã Hương Thủy đến huyện Phú Lộc.

Sau khi loanh quanh tại các khu vực ven đường, có nhiều xe tải đang dừng nghỉ, 2 đối tượng đã tiếp cận, xe tải biển số 89C- 058.60. Lợi dụng cửa gương không đóng, Đức lấy trộm một số tài sản đang để trong xe. Tuy nhiên, khi chưa kịp tẩu thoát, cả Phương và Đức bị lực lượng khống chế, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an đã tiếp tục triệu tập Trần Dũng trú tại TP Huế, đối tượng có liên trong để tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm tài sản chủ yếu là tiền và điện thoại di động của các lái xe đường dài.

Để đấu tranh phòng chống tội phạm tài sản hiệu quả bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, rất cần đến ý thức cảnh giác tự bảo về tài sản của người dân.

Trong trường hợp xảy ra mất cắp, thì kịp thời trình báo lên cơ quan công an, để kịp thời triển khai các biện pháp đấu tranh,góp phần ngăn ngừa những thiệt hại đáng tiếc./.

 

BT
Thăm dò khán giả