Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá chuyên án trộm cắp tại KCN Phú Bài

(ANTV) - Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt 2 đối tượng chuyên  gây ra hành loạt vụ trộm cắp tài sản tại khu công nghiệp Phú Bài và các địa bàn lân cận, thu hồi tài sản trị giá trên 200 triệu đồng.

Ngay khi nhận tin báo của của một số công ty trong khu công nghiệp và người dân trên địa bàn về việc có một số đối tượng xấu chuyên đột nhập vào công ty để trộm cắp tài sản làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh buôn bán.

Công an thị xã Hương Thủy đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an thị xã đã làm rõ hai đối tượng gồm: Trần Quốc Cường, 32 tuổi, trú tại xã Hồng Thượng, huyện A Lưới và Hồ Công Tùng, 32 tuổi, trú tại 24/60 Lịch Đợi, phường Đúc, thành phố Huế.

Hai đối tượng: Trần Quốc Cường, Hồ Công Tùng

Điều tra bước đầu, Cường và Tùng khai nhận: Mặc dù có tiền án, tiền sự nhưng với bản chất lười lao động, cả hai tiếp tục rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Tứ tháng 11/2015 đến nay, Cường và Tùng liên tục thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tài sản, chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

Điển hình, vào khoảng thời gian từ ngày 6/2 đến  ngày 11/1, tại công ty cổ phần chế biến gỗ Thừa Thiên Huế, Cường và Tùng đã đột nhập vào chiếm đoạt tài sản nhiều loại máy hàn, mô tơ, cale, máy cắt cỏ.

Tiếp đó, tối ngày 19/2/2016, tại công trình nhà máy lon công ty TNHH Baosteel CanMakinh' công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Men cả hai lấy trộm gồm máy hàn, đồng hồ lưu lượng, máy cắt, máy khoan. Thủ đoạn của số đối tượng này là ban đêm đi xe máy vào khu công nghiệp và các công ty sản xuất, kinh doanh đột nhập vào bên trong phá khóa để trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan điều tra Công an thị xã Hương Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Trần Quốc Cường và Hồ Văn Tùng. Những phương thức thủ đoạn  gây án tinh vi của bọn tội phạm tiếp tục là bài học cảnh giác cho các công ty, các hộ dân đóng trên địa bàn trong việc bảo vệ tài sản. /.

TP. HCM: Xử phạt trên 355 triệu đồng vi phạm về niêm yết giá

Số liệu từ Sở Tài chính TP. HCM cho biết: trong năm 2015, đơn vị này đã kiểm tra và xử phạt trên 355 triệu đồng đối với các đơn vị vi phạm về niêm yết giá trên thị trường.

Qua kiểm tra tại 164 siêu thị, nhà sách, cửa hàng, đại lý bán các mặt hàng của các đơn vị tham gia bình ổn giám bên cạnh nhiều điểm có treo băng rôn hàng bình ổn, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, vẫn còn một số cửa hàng niêm yết không rõ ràng.

Tại các chợ, sau 45 lượt kiểm tra, các tiểu thương chấp hành việc niêm yết giá các mặt hàng tương đối đầy đủ.

Tương tự, kiểm tra 297 điểm giữ xe tại các chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, đơn vị hành chính Nhà nước, đa số các điểm giữ xe thực hiện việc niêm yết và thu phí trông giữ xe theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả