Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 23/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô tiền tỷ bị ăn trộm một cách tinh vi

(ANTV) - Một vụ trộm cắp ô tô tiền tỷ vừa xảy ra tại Hà Nội. Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội sau quá trình điều tra truy xét đã làm rõ đối tượng và thủ đoạn để trộm cắp chiếc xe ô tô nhãn hiệu Land Cruiser Prado. 

Chủ nhân của chiếc xe ô tô này không ngờ rằng, trong một lần đưa xe vào gara ô tô tại địa bàn quận Hoàng Mai sửa chữa anh đã bị một thợ sửa xe tại đây đánh trộm 1 chiếc chìa khóa xe của mình. Vài tháng sau, người thợ này chuyển chỗ làm khác và anh ta nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe ô tô mà mình đang có chìa khóa trong tay.

Đối tượng thực hiện vụ trộm táo tợn này là Nguyễn Văn Đạo 45 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng cảnh sát hình sự công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy tìm thủ phạm vụ trộm.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Đạo rất tinh quái khi dành thời gian khá dài theo dõi nắm chắc quy luật hoạt động của chủ xe. Và khi quyết định thực hiện trộm cắp chiếc ô tô, Đạo đã đi lòng vòng từ nhiều hướng đến chỗ để xe, đồng thời dùng khẩu trang che kín mặt nhằm né tránh camera an ninh.

Chiếc ô tô trộm cắp được, Nguyễn Văn Đạo nói dối giấy tờ xe đang cầm cố tại ngân hàng và bán xe cho 1 đối tượng trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội với giá bằng 1/3 giá trị thực của chiếc xe.

Hiện nay, cơ quan Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Đạo, thu giữ chiếc ô tô tang vật trong vụ trộm. Đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan trong việc tiêu thụ chiếc xe ô tô là tài sản do phạm tội mà có.

 

BT
Thăm dò khán giả