Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô điện chưa được phép sử dụng phổ biến

(ANTV) - Đại diện Cục Đăng kiểm cho biết, xe ô tô điện chưa được phép sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

 
Gần đây, trên mạng xã hội và các diễn đàn, xuất hiện hàng loạt những lời mời chào quảng cáo, rao bán xe ô tô điện giá rẻ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 
Tuy nhiên, đại diện Cục Đăng kiểm cho biết, xe ô tô điện chưa được phép sử dụng phổ biến ở Việt Nam.
 
Theo những lời quảng cáo, mẫu xe ô tô điện này có hình thức tương tự như xe ô tô thông thường, có loại 3 bánh và 4 bánh, người dùng chỉ cần có bằng lái xe máy là có thể sử dụng để tham gia giao thông. Mức giá đắt nhất là 65 triệu đồng/chiếc.
 
Đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện ô tô điện chỉ được phép sử dụng nội bộ trong một số khu công nghiệp và sử dụng tại một số tuyến đường hạn chế tại các điểm du lịch.
 
Lập tổ công tác xem xét thủ tục đầu tư 160 toa xe lửa đã qua sử dụng
 
 
Bộ Giao thông vận tải vừa thành lập Tổ công tác để xem xét thủ tục đầu tư của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng như của Công ty Đường sắt Hà Nội về chủ trương mua hơn 160 toa xe lửa đã qua sử dụng của Trung Quốc. Bộ Giao thông Vận tải sẽ có trả lời chính thức khi Tổ công tác của Bộ hoàn thành công tác đánh giá này.
 
Tổ Công tác do ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp làm Tổ trưởng; 5 thành viên còn lại gồm các phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, Khoa học công nghệ, Thanh tra Bộ GTVT; Chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Quản lý doanh nghiệp. Tổ công tác sẽ báo cáo Bộ GTVT kết quả kiểm tra trước ngày 25/2/2016, và đề xuất giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan.
BT
Thăm dò khán giả