Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm trộm xe máy đắt tiền ở Biên Hòa sa lưới

(ANTV) - Từ đầu tháng 8 năm 2020, trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, phần lớn là các xe có giá trị cao như SH, DyLand,  Noza … rồi các đối tượng nhanh chân tẩu thoát, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng trong việc bảo quản tài sản của mình. 

 

Với tinh thần quyết tâm cao, Đội Cảnh sát hình sự, Công an Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tích cực phối hợp với Công an các phường, xã trên địa bàn vào cuộc truy xét và nhanh chóng bắt được nhóm đối tượng chuyên thực hiện các vụ trộm cắp nói trên.

Với thao tác nhanh gọn, ít để lại dấu vết,  thời điểm gây án các đối tượng thường chọn vào các khung giờ rạng sáng, chiều, chúng dùng xe máy đi quanh địa bàn thành phố, khi phát hiện người dân sơ hở trong việc quản lý tài sản thì ra tay trộm cắp. Đây là đặc điểm chung của các đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn TP. Biên Hòa thời gian qua. Vào cuộc điều tra, hành tung của nhóm đối tượng nhanh chóng hé lộ.

Các đối tượng chính trong đường dây được xác định là Phan Nguyên Thanh (tên thường gọi Bảy Si), Trần Văn Bảo,Trần Quang Thanh, Ung Nhật Trường và Trần Thị Ngọc Mai. Trong đó Bảo, Mai, Quang Thanh là 3 anh em ruột, Nguyên Thanh là chồng của Mai. 

Nhóm đối tượng này không nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nên chúng đã cấu kết với nhau, lợi dụng đêm khuya, sự sơ hở mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý tài sản để thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy có giá trị cao trên địa bàn.

Sau khi trộm cắp được, Nguyên Thanh lắp biển số giả, gửi xe sang phòng trọ của Nguyễn Minh Phương nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an. Các xe trộm cắp chúng mang đi cầm cố tại các tiệm cầm đồ hoặc bán với giá từ 3 đến 7 triệu đồng để mua ma túy và chia nhau tiêu xài cá nhân. 

Cho đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã khai nhận thực hiện thành công 03 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP. Biên Hòa, tài sản chiếm đoạt là 4 xe máy trị giá trên 150 triệu đồng.

Việc triệt phá thành công nhóm trộm trên cho thấy những nỗ lực, trách nhiệm của tập thể Công an TP. Biên Hòa trong tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời cảnh báo người dân không sơ hở, tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của mình và gia đình.

 

B.T
Thăm dò khán giả