Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 7, 08/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm chuyên trộm cắp vỏ máy ở Giồng Riềng sa lưới

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm võ máy. Trước tình hình trên, Công an huyện Giồng Riềng đã xác lập chuyên án truy xét, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã bị Ban chuyên án bắt giữ,thu hồi tang vật trả lại cho người dân.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Văn Tuấn; Trần Phương Quan, cùng trú huyện Giồng Riềng và Đào Hữu Phước, trú huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm tối, trời mưa, người dân đậu vỏ máy dưới sông, không người trông coi nên đã ra tay lấy trộm.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Châu Thành, Gò Quao và Giồng Riềng, tài sản lấy được gồm 12 cái võ, 8 cái máy. Tất cả võ máy lấy trộm, Tuấn và Quan giao cho Phước mang đến TP. Cần Thơ tiêu thụ. Hiện cơ quan Công an huyện Giồng Riềng đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Tuấn, Quan, Phương về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời tiến hành thu hồi  võ máy trả lại cho người dân.

Không chỉ xảy ra ở Kiên Giang, thời gian qua, loại tội phạm này đã lộng hành ở khắp vùng sông nước miền Tây với thủ đoạn  tinh vi, hầu như không để lại bất cứ dấu vết gì, chính vì vậy, cơ quan công an đề nghị bà con ở các vùng sông nước cần đề cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo quản tài sản để các đối tượng  không còn cơ hội ra tay trộm cắp.

Hà Nam: Trả lại tài sản cho người nước ngoài đánh rơi

Vào ngày 7/4, tổ công tác Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam do Thiếu tá Nguyễn Việt Phương làm tổ trưởng đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực tổ 3 phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý đã nhặt được 1 túi ba lô trong đó có nhiều tài sản có giá trị.

Số tài sản bao gồm 1 máy tính xách tay nhãn hiệu LG, 1 điện thoại IFONE 7 và một số vật dụng khác với tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng. Qua xác minh, số tài sản trên là của anh Lee Okjin, quốc tịch Hàn Quốc, đang tạm trú tại tổ 3 phường Lê Hồng Phong.

Ngay sau đó, tổ công tác đã liên hệ tìm người bị mất và kịp thời trao trả . Hành động của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Lê Hồng Phong đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả