Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm cho vay lãi nặng núp bóng C.ty mua bán nhà đất

(ANTV) - Núp bóng Công ty mua bán nhà đất, hỗ trợ tài chính, Nguyễn Thị Hải Yến, sinh năm 1983, ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cùng đồng bọn tổ chức cho vay lãi nặng lên đến 365%/năm. Nhóm đối tượng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt giữ.

Nguyễn Thị Hải Yến cùng một đối tượng thành lập Công ty mua bán nhà đất, hỗ trợ tài chính Tuấn Yến đặt trụ sở ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên để làm bình phong cho việc tổ chức cho vay lãi nặng dưới hình thức bốc họ.

Cụ thể: người muốn vay tiền đặt vấn đề bốc bát họ với số tiền bị khống chế trong giới hạn từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng với thời gian trả 20 ngày hoặc 40 ngày.

Khi cho vay, Yến trừ ngay tiền lãi là 5.000 đồng/triệu/ngày (tức 182,5%/năm) đối với bát họ 20 ngày hoặc 10.000 đồng/triệu/ngày (tương đương 365%/năm) đối với bát họ 40 ngày. Người vay chỉ được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ tiền lãi.

Số tiền vay được chia đều cho số ngày vay, người vay sẽ phải trả số tiền gốc vay theo từng ngày.

Tối ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Nguyễn Thị Hải Yến tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Yến và 3 đối tượng khác là Cao Thị Vui; Nguyễn Văn Hòa cùng ở huyện Sông Lô; Nguyễn Văn Hải ở huyện Vĩnh Tường.

Đây là các đối tượng Yến thuê làm quản lý, theo dõi sổ sách cho vay lãi và tổ chức siết nợ đối với những người vay không trả đúng hạn.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, hiện tại có khoảng 40 người đã vay lãi nặng của Yến với số tiền giao dịch khoảng 4 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo những ai là người đã vay lãi nặng của nhóm đối tượng trên thì liên hệ ngay với điều tra viên Tạ Quốc Nam, số điện thoại 098.892.8222 để giải quyết./.

 

BT
Thăm dò khán giả