Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ổ nhóm bán ma túy tại Tuyên Quang sa lưới

(ANTV) - Nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố trong một chuyên án. Điều đáng nói các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện như các quán Karaoke để tụ tập sử dụng và mua bán ma túy.

6 đối tượng gồm : Bùi Quang Thái, Nguyễn Kim Dung, Hoàng Trung Mạnh, Hứa Anh Tuấn, cùng trú tại TP Tuyên Quang; Mai Quỳnh Phương, trú xã Đội Bình, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và Hứa Tiến Ngọc, trú phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên 

Bùi Văn Thái là một trong 6 đối tượng có hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Thái được coi là một mắt xích quan trọng trong chuyên án. Qua công tác trinh sát trên địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện Thái câu kết với các đối tượng tỉnh ngoài mua bán trái phép chất ma túy. Thậm chí Thái còn dùng thủ đoạn giấu hàng vào gạch và gấu bông gửi xe khách để vận chuyển hàng từ Tuyên Quang lên Hà Giang.

Còn đối tượng Hoàng Trung Mạnh, một mắt xích nữa trong đường dây mua bán ma túy của Thái. Cũng vì đua đòi theo bạn bè nên Mạnh cùng Thái liên hệ mua ma túy tổng hợp về phòng karaoke Vip5 quán Diamond  rủ bạn bè đến để cùng nhau tổ chức bay lắc.

Đối tượng Hoàng Trung Mạnh khai nhận, do hiểu biết chưa được nhiều do bị can đua đòi theo bạn bè thì cũng tìm mua ma túy, kẹo ke để sử dụng trong phòng hát để có những ảo giác.

Theo Đại úy Bàn Xuân Hồng – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang, giới trẻ hiện nay thích tụ tập, chơi bời đua đòi. Sau khi uống rượu và đi tham gia vào các nhà hàng vũ trường thì việc sử dụng ma túy đá gây ảo giác và việc vui chơi thâu đêm suốt sáng.
 
Đây chỉ là một trong những chuyên án mà lực lượng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang triệt phá trong thời gian qua. Từ đầu năm 2020 đến nay, 21 vụ  với 28 đối tượng được phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đấu tranh làm rõ. Tang vật thu giữ phần lớn là ma túy tổng hợp và các đối tượng chủ yếu là người trẻ tuổi.
 
Thượng tá Phạm Duy Quế - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, ma túy đá này tính chất mức độ nguy hiểm rất lớn nó không như heroin, người sử dụng vào có thể gây ngáo rồi gây ảo giác, hành động vi phạm pháp luật khác mà mình không biết được. Cho nên đây cũng là lời cảnh báo tới giới trẻ không nên dùng loại đó, kể cả bị rủ rê thử cũng không nên.
 
Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn, lực lượng cảnh sát ma túy công an tỉnh Tuyen Quang đã không ngừng đi sâu, sát, thực hiện có hiệu quả công tác truy quét, triệt phá tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, nhất là điểm mua bán, sử dụng, tàng trữ ma túy đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
BT
Thăm dò khán giả