Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 7, 08/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đối tượng cho vay lãi nặng, đánh con nợ

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Cao Thị Nhàn vừa bị Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự.

 

Ngày 4/8, đối tượng Cao Thị Nhàn dùng ghế đánh vào một người phụ nữ là hộ kinh doanh buôn bán trên phường Cửa Nam, thành phố Vinh để đòi nợ số tiền lãi.

Quá trình điều tra, bước đầu Cơ quan Công an xác định: từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2020, Cao Thị Nhàn đã cho người phụ nữ trên vay 450 triệu đồng, với mức lãi suất 7.000đ/1 triệu đồng/1 ngày (tương đương 252%/năm), số tiền mà Nhàn thu lợi bất chính là hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, đã có nhiều người dân vay tiền lãi suất của Cao Thị Nhàn không có khả năng thanh toán, đều bị Nhàn gọi điện đe dọa, gọi người đến gặp để uy hiếp, đánh đập. Hiện Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

Đắk Lắk: Phát hiện vụ tàng trữ, vận chuyển thuốc nổ với số lượng lớn

 

Một vụ tàng trữ, vận chuyển thuốc nổ với số lượng lớn vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi dùng xe máy vận chuyển 1 bao nilon có chứa 13 kg thuốc nổ và 50 kíp nổ. Đối tượng bị bắt giữ là Trần Văn Phương, trú ở TP Buôn Ma Thuột.

Qua đấu tranh, Phương đã tự nguyện giao nộp thêm 23 kg thuốc nổ và 30 kíp nổ đang được đối tượng cất giấu tại nhà riêng. Quá trình điều tra, bước đầu Phương khai nhận đang trên đường mang đi bán thuốc nổ, kíp nổ cho một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) thì bị phát hiện bắt giữ.

Số thuốc nổ này do Phương cưa bom, mìn từ một số quả bom Phương thu mua của người dân nhặt được và một số thuốc nổ thì mua của một số đối tượng khác để mang đi bán kiếm lời.

B.T
Thăm dò khán giả