Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đạo tặc trong vỏ bọc ăn xin

(ANTV) -  Thời gian gần đây, vấn đề người ăn xin gây mất an ninh trật tự đang diễn ra trên khắp cả nước. Những người ăn xin bôi mặt đen cầm đầu gà với những biểu hiện kỳ quặc, biến tướng hiện tượng ăn xin giả đeo bám khách, chèo kéo bán đồ giá cắt cổ, hay những người ăn xin được thuê để đi ăn xin, và đằng sau họ là cả một đường dây chăn dắt, kiếm tiền trên sự thương hại của người khác. 

 

Một phụ nữ thường xuyên bế con đi ăn xin, nhưng lại hoạt động trộm cắp. Nguyễn Thị Thanh Tịnh (26 tuổi, trú P. Đập Đá, TX An Nhơn). Tịnh cũng đã có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, cơ quan điều tra đã thu lại số tiền trong vụ trộm cắp chỉ còn gần 43,5 triệu đồng. Thị ôm đứa con thứ hai chưa đầy 36 tháng tuổi vào lòng nức nở. Cũng như mọi lần phạm tội trước, lần này thị cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh nghèo túng và giàn giụa nước mắt nhìn con.

Theo chuyên gia: Phương thức gây án của Tịnh là đi lang thang trong đường thôn, ngõ phố thấy nhà nào không có người thì đột nhập lấy tài sản gọn nhẹ rồi nhanh chóng bỏ đi. Trinh sát đã triệu tập Tịnh để đấu tranh làm rõ và y đã không lý giải được nguồn gốc số tiền từ đâu mà có nên phải khai nhận hành vi trộm cắp.

Giả ăn xin để trộm cắp là thủ đoạn không mới. Nhiều đối tượng đã lợi dụng sự mất cảnh giác của chủ nhà, đánh lạc hướng chủ tài sản để thực hiện hành vi phạm tội.

Thời gian gần đây, vấn đề người ăn xin gây mất an ninh trật tự đang diễn ra trên khắp cả nước. Tại Hà Đông xuất hiện những người ăn xin bôi mặt đen cầm đầu gà với những biểu hiện kì quặc. Tại Đà Nẵng biến tướng hiện tượng ăn xin giả đeo bám khách, chèo kéo bán đồ giá cắt cổ. Còn đây là những hình ảnh những người ăn xin được thuê. Đằng sau những người này là cả một đường dây chăn dắt, kiếm tiền trên sự thương hại của người khác.

Ngoài vụ trộm nhà chị Hương, Tịnh còn thực hiện nhiều vụ trộm khác trên địa bàn. Bản thân cũng từng có nhiều tiền án nhưng suy từ lời khai của đối tượng, thì do thấy lượng tiền quá nhiều, lại để hớ hênh nên mới nảy sinh ý định. Cũng là bài học cho tất cả mọi người.

Càng về những ngày cuối năm, là thời điểm gia tăng các loại tội phạm. Đặc biệt là trộm cắp tài sản. Lực lượng Công an sẽ nỗ lực hết mình để đấu tranh phòng chống tội phạm. Tuy nhiên, hơn ai hết người dân phải có trách nhiệm với tài sản của mình. Khi nào ý thức tự phòng của người dân được nâng cao khi ấy trộm cắp sẽ giảm./.

BT
Thăm dò khán giả