Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ công nhân trộm xe máy của đồng nghiệp

(ANTV) - Ngày 07/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can Trần Thị Hà, sinh năm 1982, trú tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô về tội trộm cắp tài sản.

Trần Thị Hà làm công nhân tại Công ty giày da Lập Thạch. Sáng ngày 03/10, Hà đi làm, khi để xe vào lán xe thì phát hiện thấy chiếc xe máy Honda Vision, BKS 88C1 - 154.50 có chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ khóa điện, Hà nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe máy trên.

Trị giá tài sản là 28 triệu đồng. Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an huyện Lập Thạch đã điều tra làm rõ hành vi trộm cắp của Trần Thị Hà và thu hồi được vật chứng vụ án.

Đắk Lắk: Bước đầu xác định nguyên nhân làm nhiều vườn hồ tiêu bị héo lá rụng quả hàng loạt

Trước tình trạng cây hồ tiêu bị héo lá và rụng quả hàng loạt sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật gây thiệt hại nặng nề cho nhiều hộ nông dân. Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lấy mẫu giám định để tìm ra nguyên nhân sự việc trên.

Từ đầu năm 2016 đến nay, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk sau khi mua 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật về phun thì vườn tiêu bị héo lá, rụng quả hàng loạt. Sau khi báo chí và người dân phản ánh, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lấy một số mẫu thuốc bảo vệ thực vật còn dư lại ở các bồn pha chứa của 1 số hộ dân bị thiệt hại trên để gửi cho trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật khu vực phía Nam giám định.

Đến nay, theo kết quả giám định ban đầu cho thấy: trong các mẫu thuốc bảo vệ thực vật được lấy từ bồn pha của các hộ dân trên có hoạt chất paraquat - tức là chất diệt cỏ. Còn vì sao chất diệt cỏ lại có trong các bồn chứa pha thuốc của các hộ dân trên thì hiện các cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả