Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chỉ huy trên mặt trận đấu tranh với tội phạm công nghệ cao

(ANTV) - Hoạt động thương mại điện tử ở nước ta đã có những bước phát triển với tốc độ nhanh, nhưng cũng nảy sinh nhiều loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có một nữ chỉ huy trong CAND bằng bản lĩnh và trí tuệ của mình chưa bao giờ khoan nhượng trước những phương thức và thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm.

Tháng 3/2012, vụ việc Công ty Cổ phần thương mại Diamond Holiday lợi dụng hoạt động kinh doanh du lịch đa cấp qua mạng Internet để lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng. Là người trực tiếp tham gia phá án, lại là vụ án đầu tiên về hoạt động kinh doanh đa cấp tại Việt Nam mà lực lượng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao đã điều tra, khám phá thành công, đặc biệt là trong bối cảnh lực lượng Công an chưa có nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh với loại tội phạm này, nên những tháng ngày phá vụ án Diamond Holiday, Trung tá Nguyễn Thị Thu Hằng không thể nào quên.

Với kinh nghiệm của một kiểm sát viên, từng công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao, cùng kinh nghiệm của một chiến sĩ công an với hơn chục năm khoác trên mình sắc phục cảnh sát nhân dân, Trung tá Nguyễn Thị Thu Hằng đã trực tiếp tham gia phá thành công nhiều chuyên án lớn, phức tạp, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, chị còn trực tiếp tham gia, phối hợp xây dựng nhiều văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ công tác của lực lượng cũng như tạo hành lang pháp lý nhằm đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm mới này.

Thực tế qua từng năm, tội phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử tăng cả số vụ lẫn mức độ thiệt hại và phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Với đặc thù làm công tác trinh sát, Trung tá Nguyễn Thị Thu Hằng luôn xác định cho mình trách nhiệm và bản lĩnh, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, nắm tình hình và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần không nhỏ trấn áp các loại tội phạm công nghệ cao, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả