Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng tình trạng khai thác gỗ trái phép tại Hà Tĩnh

(ANTV) - Tại Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã liên tục phát hiện và xử lý hàng chục các trường hợp khai thác gỗ trái phép. Từ thực tế cho thấy, công tác bảo vệ rừng đang đối mặt với nhiều khó khăn, bất cập khi mà các đối tượng lâm tặc ngày càng hoạt động tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh.

 

Tại khu vực bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, những thân gỗ có chiều dài từ 5-6m sau khi đốn hạ được lâm tặc tập kết về đây để vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Rất may người dân đã kịp phát hiện và báo cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ số gỗ này.

Hương Sơn là một trong những địa phương luôn nóng về tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép. Các đối tượng vi phạm sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng để cướp lại gỗ khi bị bắt giữ. Lái xe này sau khi lực lượng kiểm lâm cơ động Hà Tĩnh truy đuổi hơn 30 km, đã cố tình lao thẳng xe vào lực lượng chức năng, rồi nhảy xuống xe bỏ trốn. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở một lượng lớn gỗ đã cắt thành khúc, được cất giấu tinh vi.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý trên 81 vụ khai thác gỗ trái phép, thu giữ 70m3 gỗ các loại, nộp ngân sách trên 500 triệu đồng.

Những nỗ lực của lực lượng kiểm lâm sẽ góp phần bảo vệ cho những cánh rừng nguyên sinh, thế nhưng cuộc chiến bảo vệ rừng vẫn còn đó nhiều cam go, thử thách khi các đối tượng lâm tặc ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi và không ngần ngại chống trả lực lượng làm nhiệm vụ khi bị truy bắt.

BT
Thăm dò khán giả