Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng nạn cá độ bóng đá mùa World Cup

(ANTV) - World Cup 2018 đang bước vào những lượt đấu hấp dẫn, và đây cũng là thời điểm mà tình trạng cá độ bóng đá diễn ra hết sức nóng bỏng.

 

Thủ đoạn của đối tượng cá độ bóng đá ngày càng tinh vi, áp dụng công nghệ cao, sử dụng nhiều sim, điện thoại để có thể mở nhiều tài khoản cùng một lúc khiến lực lượng chức năng rất khó phát hiện, xử lý.

Chỉ cần gõ "trang web cá độ bóng đá" trên thanh tìm kiếm google thì đã có hơn 6,8 triệu lượt truy cập. Điều này cho thấy những đối tượng quan tâm đến cá dộ bóng đá là khá nhiều, đặc biệt là khi Worldcup 2018 khởi tranh. Nhiều trang web còn quảng bá hình ảnh và khẳng định đây là địa chỉ uy tín để mọi người tham gia cá độ. Trong khi đó, tại Hà Tĩnh và nhiều tỉnh thành khác việc cá độ bóng đá được mọi người cho đó là điều bình thường, phục vụ nhu cầu giải trí.

Bước vào mùa Worldcup 2018, Công an tỉnh Tiền Giang và Thái Bình đã bắt giữ hàng loạt đối tượng tham gia cá độ bóng đá và lập trang web phục vụ việc cá độ. Đặc biệt tại Hà Tĩnh - một trong những điểm nóng về cá độ bóng đá, vào cuối năm 2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá với số tiền lên đến 310 tỷ đồng và tiến hành khởi tố 19 đối tượng.

Theo khuyến cáo của Bộ Công an, mọi người hãy tỉnh táo để tránh sa vào bẫy của bọn tội phạm cá độ. Đặc biệt, cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá dưới bất cứ hình thức nào đều là hành vi đánh bạc trái pháp luật. Tùy tính chất, mức độ mà có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cá độ bóng đá, thua cá độ, và nhiều hệ lụy đã xảy ra. Ngay trong ngày 28/6, Bệnh viện Thống nhất Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân tự tử bất thành vì thua cá độ bóng đá mùa World Cup 2018.

B.T
Thăm dò khán giả