Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng bỏng tuyến vận chuyển ma túy vùng biên Việt - Lào

(ANTV) - Hà Tĩnh có 145 km đường biên giới giáp với nước bạn Lào, có Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và rất nhiều tuyến tiểu ngạch nên bọn tội phạm về buôn bán, vận chuyển chất ma tuý  đã triệt để khai thác lợi thế đó để vận chuyển ma tuý từ nước ngoài vào Việt Nam, từ đây trung chuyển đi các nơi tiêu thụ.

Thời gian gần đây, ma tuý từ nước ngoài được đưa về tập kết ở Lào, từ đó vận chuyển đến các nước thứ ba, trong đó một lượng lớn được đưa vào Việt Nam.

Tuyến biên giới tỉnh Hà Tĩnh – Bôlykhamxay ( Lào) là một trong những tuyến chính được các đối tượng buôn bán, vận chuyển chất ma tuý lựa chọn, với nhiều thủ đoạn hoạt động ti vi, kín kẽ.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an các tỉnh của nước bạn Lào bắt giữ 5 vụ, 10 đối tượng. Tang vật thu giữ  91 bánh heroin, 5kg cần sa, hơn 61.000 viên ma túy tổng hợp, 7 xe ô tô các loại.

Điển hình, ngày 3/1/2016 đấu tranh thắng lợi chuyên án 469 LV, bắt 5 đối tượng, thu 91 bánh heroin, 35.800 viên ma túy tổng hợp, 4 xe ô tô.

Thiếu tá Sỉ Khăn Xay Môn Ty, Đồn trưởng Đồn cửa khẩu quốc tế Nậm Pao – Lào cho biết: Thời gian qua, chúng tôi đã phối hợp rất hiệu quả với lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh trong đấu trang với tội phạm ma túy, nhiều chuyên án được triệt phá. Lượng lượng biên phòng Hà Tĩnh rất kinh nghiệp đấu tranh với loại tội phạm này, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, dù tội phạm ma túy có nhiều đến đâu chúng tôi sẽ quét sạch.

Tại tuyến biên giới khu vực cửa khẩu Cầu Treo, các đối tượng thường lợi dụng tuyến đường rừng núi hiểm trở để bí mật vận chuyển ma túy từ Lào vào sâu nội địa của Việt Nam bằng nhiều hình thức thủ đoạn. Các tổ chức đường dây ma túy từ ngoại biên còn tìm cách mốc nối, liên hệ với một số  đối tượng là người Việt Nam thu gom ma túy rồi tìm cách đưa ma túy về Việt Nam tiêu thụ.

Trước những thủ đọan này, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (BĐBP Hà Tĩnh) thường xuyên tăng cường lực lượng, phối hợp với lực lượng Hải quan kết hợp với việc kiểm soát nghiêm ngặt tại khu cửa khẩu, khoanh vùng, bám nắm địa bàn, bám đối tượng.

Cuộc chiến chống tội phạm ma tuý càng trở nên cam go, quyết liệt hơn. Tuy nhiên dù trên trận tuyến nào, dù bọn tội phạm có manh động đến mấy, những người lính Biên phòng Hà Tĩnh vẫn không hề chùn bước, Vì sự bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả