Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tẩu thoát khi vận chuyển 30 bánh heroin xâm nhập Việt Nam

(ANTV) -Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn vừa tổ chức lực lượng trong kiểm soát biên giới đã phát hiện một nhóm đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin xâm nhập vào Việt Nam.

 

Khi phát hiện lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối, mưa lớn, đường trơn, rừng núi hiểm trở nhóm đối tượng mang số lượng lớn ma túy đã nổ súng, vứt ma túy trong ba lô và tẩu thoát về bên kia biên giới.   
 
Tiến hành kiểm tra ba lô, phát hiện có 30 bánh heroin. Toàn bộ tang vật được đưa về đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.
 
Hiện nay, lực lượng chức năng của Nghệ An đang phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới của nước Bạn Lào khẩn trương truy bắt các đối tượng.
 
Trong 10 tháng công an Bình Tân bắt 222 người tàng trữ, sử dụng ma túy 
 

 

Công an quận Bình Tân, TP. HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện 222 người có hành vi tàng trữ, sử dụng ma túy trên địa bàn. Các vụ việc chủ yếu diễn ra trong các tụ điểm kinh doanh nhạy cảm.
 
Công an quận Bình Tân cho biết tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn quận đang diễn biến ngày càng phức tạp. Tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh và coi thường pháp luật. Cụ thể, qua tám tháng đầu năm 2020, công an phát hiện 77 vụ vi phạm về ma túy với 222 người vi phạm, tăng 12 vụ so với cùng kỳ.
 
Trong đó có vụ đến bảy người tàng trữ, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, có hai vụ với 34 người tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra công an đã thu nhiều loại ma túy như heroin, ma túy tổng hợp, ketamine. Công an cũng thu giữ các súng kim loại, súng CZ75, băng đạn, viên đạn, dao tự chế.
 
Thông qua kiểm tra thường xuyên tại các nhà hàng, quán bar, karaoke, Công an quận còn phát hiện nhiều người dương tính với ma túy, và đã áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Việc sử dụng ma túy là nguyên nhân dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật khác như trộm cắp tài sản, cướp giật.
 
Đối với những trường hợp ngáo đá thì người dân nên tránh xa, đề phòng người này ảo giác rồi thực hiện các hành vi đâm, chém gây thương tích. Đồng thời báo ngay cho công an gần nhất để xử lý.

 

Thăm dò khán giả