Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực đảm bảo ATGT trong dịp Tết

(ANTV) - Với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên, học sinh-Tính mạng con người là trên hết”, Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đã tổ chức ra quân thực hiện nhiệm vụ an toàn giao thông năm 2017 và đợt cao điểm tết nguyên đán Đinh Dậu.

Để đạt được mục tiêu giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2016, Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Nam kêu gọi cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc quyết liệt hơn nữa, mà cốt lõi phải nâng cao nhận thức trong thanh, thiếu niên, sinh viên và học sinh.

Mỗi người dân cần phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông, biến nhận thức thành hành động, tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông để đảm bảo tính mạng cho mình và cho người khác.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác phối hợp và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo trâ%3ḅt tự an toàn giao thông năm 2017.

Khánh Hòa – Nỗ lực đảm bảo ATGT trên quốc lộ 1A những ngày giáp tết

Trong những ngày này khi tết nguyên đán Đinh Dậu đã cận kề, lưu lượng xe vận chuyển hành khách trên tuyến quốc lộ 1A tăng rất cao. Để đảm bảo ATGT, lực lượng CSGT trên dọc tuyến quốc lộ 1A tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, xử lý các xe khách vi phạm. 

Tại Quốc lộ 1A qua thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa,  lưu lượng xe chở khách trong những ngày này tăng hơn 30% so với ngày thường, đặc biệt là vào ban đêm.

4 tổ tuần tra của Trạm CSGT Cam Ranh thuộc phòng CSGT Công an Khánh Hòa luôn túc trực trên đường 24/24h. Nhiệm vụ trọng tâm của họ là tập trung phát hiện xử lý các hành vi vi phạm của xe khách, xe tải nhằm đảm bảo cho người dân có hành trình về quê đón tết được an toàn.

Cứ vào dịp trước và sau Tết, tình trạng nhồi nhét hành khách, chạy phóng nhanh, vượt ẩu của các xe khách đường dài càng tăng mạnh.Vì lợi nhuận không ít nhà xe thường xuyên tăng chuyến, chạy ẩu, chở gấp đôi số hành khách được phép chở.

Ngoài kiểm tra xử lý nghiêm các xe vi phạm, CSGT Khánh Hòa còn kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cho nhà xe, cho hành khách nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông

Căng mình trên những cung đường, làm việc không kể ngày đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tất cả nhằm mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để mỗi chuyến xe đi qua là những chuyến xe an toàn mang theo mùa xuân hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà.

BT
Thăm dò khán giả