Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:36, Thứ 6, 08/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Văn Quỳnh thừa nhận có nhận tiền của Nguyễn Xuân Sơn

(ANTV) -Ngày 7/9, ngày thứ 8 phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Do xét thấy cần thiết nên Hội đồng xét xử đã triệu tập ông Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - đến phiên tòa để tiến hành thẩm vấn và đối chất.

 
Tại phiên xử, ông Quỳnh đã thừa nhận có nhận tiền từ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc OceanBank). 
 
Ông Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng PVN - vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVN vào ngày 1/9 vừa qua.
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, bị cáo Hà Văn Thắm có chủ trương chi lãi suất vượt trần trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước, gây thiệt hại 1.576 tỷ đồng cho OceanBank. Trong số tiền này, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn bị cáo buộc đã nhận 246 tỷ đồng, phần lớn trong đó đã được chuyển cho ông Ninh Văn Quỳnh.
 
Suốt phiên tòa sơ thẩm lần 1 và từ đầu phiên tòa sơ thẩm lần 2 vụ án Hà Văn Thắm, ông Ninh Văn Quỳnh luôn phủ nhận việc nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay (7/9), ông Ninh Văn Quỳnh đã xin lỗi Hội đồng xét xử và thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn.
 
Trả lời Hội đồng xét xử về mục đích đưa tiền cho ông Ninh Văn Quỳnh, bị cáo Sơn khai, số tiền chuyển cho ông Quỳnh là tiền Hà Văn Thắm nhờ chuyển cho PVN để hỗ trợ chi đối ngoại.
 
Theo lời khai của ông Quỳnh, số tiền này ông đã sử dụng cho mục đích cá nhân và chi một phần cho đời sống cán bộ của Ban tài chính kế toán. Còn lại tiền mặt và sổ tiết kiệm hơn 9 tỷ đồng, hiện cơ quan điều tra đã thu giữ. Ông Quỳnh xin được tự nguyện khắc phục hậu quả để hưởng lượng khoan hồng. 
 
Lạng Sơn: Bắt vụ vận chuyển 60 kg pháo lậu
 
 
Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thành Nam, trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang  khi đang vận chuyển trái phép pháo nổ.
 
Tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tổ công tác công an huyện Hữu Lũng đã tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô mang BKS 98C - 062.74, phát hiện tại vị trí sau ghế phụ ôtô có sáu thùng catton và 1 túi ni lông đen bên trong đựng tất cả 40 hộp pháo nổ loại pháo dàn 36 quả/hộp, có tổng trọng lượng gần 60kg.
 
Đối tượng Nguyễn Thành Nam khai nhận toàn bộ số pháo trên mua ở Pò Chài, Trung Quốc, vận chuyển về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Thanh nhằm đem về Hải Phòng bán kiếm lời.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng