Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:47, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ninh Thuận tăng cường xử lý vi phạm vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Tình trạng tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ đang trở nên đáng báo động hơn khi thời gian gần đây, nhiều thanh thiếu niên đã tự học cách chế tạo qua những hướng dẫn trên Internet. Tại tỉnh Bình Thuận, trong đợt cao điểm tăng cường công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thời gian vừa qua, những đặc điểm trên của tội phạm này cũng được phát hiện. Ngoài ra cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật và xử lý vi phạm với nhiều đối tượng.

Tháng 5/2017, Công an huyện Ninh Sơn xử phạt hành chính Nguyễn Đăng Vũ Đại, sinh năm 1987, trú tại xã Quảng Sơn và Nguyễn Ngọc Hân, sinh năm 1996, trú tại xã Hòa Sơn, mỗi trường hợp 20 triệu đồng về hành vi "chế tạo, sửa chữa súng săn trái phép".

Thông qua mạng internet đối tượng đã học cách chế tạo vũ khí và tìm mua các thiết bị như nòng súng, ống ngắm tại thành phố Hồ Chí Minh để chế tạo súng săn. Loại súng tự chế mà đối tượng sử dụng có chiều dài 1,2 mét, được gắn ống ngắm và sử dụng đạn bi sắt, súng bắn bằng áp lực khí nén, có khả năng sát thương cao, rất nguy hiểm cho người và vật nuôi.
   
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an tỉnh Bình Thuận đã thu hồi 01 khẩu súng hơi, 63 khẩu súng săn tự chế, 19 công cụ hỗ trợ, 117 vũ khí thô sơ các loại. Qua công tác phát động, tuyên truyền thu gom vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nổi lên là tình trạng một số thanh niên có hành vi chế tạo vũ khí vật liệu nổ nhằm mục đích săn bắn.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an tỉnh Bình Thuận đã thu hồi 01 khẩu súng hơi,
63 khẩu súng săn tự chế, 19 công cụ hỗ trợ, 117 vũ khí thô sơ các loại

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã điều tra và xử lý 04 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến việc tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Điển hình là vào tháng 04/2017, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã xử phạt Lê Huy Hoàng, sinh năm 1990, trú khu phố 3, phường Mỹ Hương, 15 triệu đồng về hành vi "mua bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép". Ngày 20/04/2017, kiểm tra phòng trọ của Hoàng, cơ quan công an phát hiện 3 súng tự chế, 2 kiếm vỏ bọc màu đen, 01 gậy rút bằng kim loại và 16 dao tự chế.
   
Việc mua bán, tàng trữ, tự chế và sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là hành vi vi phạm pháp luật. Đề nghị người dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Cơ quan chức năng cũng cần phải kiểm soát chặt chẽ những nội dung có liên quan đến hướng dẫn chế tạo loại vũ khí này trên Internet. 

Xem thêm video:

 

 

BT
Thăm dò khán giả