Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 5, 13/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tiếng cười ma quái do bóng cười vẫn ngập phố

(ANTV) - Du nhập vào Việt Nam từ năm 2013, bóng cười trở thành cơn sốt trong giới trẻ, nhiều người đã sử dụng để mua những tiếng cười ma quái, thế nhưng không biết rằng bóng cười đang đe dọa đến chính tính mạng của người sử dụng. 

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh. Tuy nhiên với những hình ảnh sau đây xem ra giới trẻ vẫn phớt lờ với quy định này.

Bóng cười là khí N2O tác dụng gây cười, có hại lớn đến sức khoẻ là loại khí thuộc danh mục hoá chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp, được dùng chỉ định trong một số lĩnh vực y tế. Việc sản xuất, kinh doanh, dùng khí N2O phải chấp hành quy định của Luật Hóa chất.

Trên thực tế, bóng cười đang được bán tràn lan và công khai, chính vì vậy người chơi dễ dàng thỏa sức với thú chơi bóng cười của mình mà không biết đến mức độ nguy hiểm của nó.

Ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy cho biết: Bóng cười đã du nhập vào Việt Nam từ năm 2013, trở thành cơn sốt trong giới trẻ, nhiều người đã sử dụng để mua những tiếng cười ma quái, nhưng không biết rằng bóng cười đe dọa chính tình mạng của người sử dụng. Đặc biệt người sử dụng bóng cười mà dùng kèm với các chất khác như bia rượu thì mức độ gây tử vong là vô cùng lớn.
 
Trước thực trạng trên UBND TP Hà Nội đã công văn yêu cầu Sở GD – ĐT nghiêm cấm học sinh sử dụng bóng cười, tuyên truyền cho phụ huynh tác hại của nó. Bên cạnh đó, yêu cầu Sở ngành liên quan phải siết chặt quản lý, xử lý vi phạm trong kinh doanh buôn bán bóng cười.

Sở Y tế phải cần kiến nghị Bộ Y tế có văn bản quy định hướng dẫn kinh doanh dùng khí N2O và hóa chất tương tự để phòng và hạn chế sử dụng sản phẩm gây ảo giác ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tăng cường tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười, đặc biệt là giới trẻ và học sinh.

Công an TP Hà Nội chỉ đạo công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã phối hợp đơn vị liên quan tăng cường phòng ngừa, phát hiện, xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan hoạt động kinh doanh bóng cười.

Tuy nhiên, sau khi có lệnh cấm sử dụng bóng cười và kinh doanh bóng cười thì nhiều thanh niên vẫn vô tư hít bóng cười tại nơi công cộng. 

 

BT
Thăm dò khán giả