Chủ nhật, ngày 11/04/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những thủ đoạn chống phá nền kinh tế nước ta trong đại dịch

(ANTV) -Nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19 và Việt Nam không phải ngoại lệ. Vậy nhưng với thủ đoạn cũ, những đối tượng phản động như Việt Tân vẫn rêu rao những luận điệu đi ngược lại với những nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hòng thực hiện ý định chống phá nền kinh tế của nước ta trong đại dịch Covid 19.

 

Gia đình chị Trương Thị Huyền tại phường Phú Đô, Quận Nam Từ Niêm với nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình là từ hoạt động sản xuất bún. Nhưng dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình chị.
 
Chị Trương Thị Huyền cho biết, dịch bệnh COVID thì ảnh hưởng nhưng ngân hàng chính sách cũng hỗ trợ gia đình tôi giãn nợ cho gia đình và đồng ý cho chúng tôi vay thêm để củng cố sản xuất.
 
Không chỉ người dân kinh doanh nhỏ lẻ được hỗ rợ mà cả những tập đoàn lớn bị ảnh hưởng đều được Chính phủ quan tâm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong đợt dịch Covid -19 này.
 
Trong đó  đáng chú ý là gói an sinh xã hội lên tới 62.000 tỉ đồng hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 được Thủ tướng chính phủ ký triển khai là một nguồn lực lớn hỗ cho hàng triệu người lao động mất việc, người nghèo, người yếu thế, bảo đảm an sinh xã hội, thể tính ưu việt, truyền thống nhân văn của dân tộc ta, không để ai bị bỏ lại phía sau. 
 
Ông Nguyễn Kim Hùng, Chuyên gia kinh tế cho biết, chính phủ đã có động thái tích cực để giúp doanh nghiệp hoãn, giãn, nợ lãi vay chậm nộp doanh nghiệp. Đó là điều vô cùng quan trọng.
 
Thế nhưng trong lúc Đảng, Chính phủ và toàn dân đang nỗ lược vượt qua những khó khăn về kinh tế để chiến thắng đại dịch Covid 19 thì những đối tượng thù địch lại tăng cường chống phá nền kinh tế nước ta.
 
Chúng rêu rao rằng Chính phủ thiếu tiền, Chính phủ đã bỏ mặc dân nghèo. Rồi yêu cầu phải giảm giá nhiều mặt hàng. Tự khẳng định kinh tế Việt Nam phá sản. Rồi ra những yêu sách phi lý như thả tù nhân trong đó có cả tù nhân chính trị.
 
GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Ủy viên hội đồng lý luận Trung ương cho rằng, thủ đoạn đánh vào kinh tế rồi chuyển hóa từ kinh tế sang chính trị là thủ đoạn không mới của các thế lực thù địch. Nhưng những luận điểm đó đang trở nên lạc lõng phi lý  trước những gì mà chúng ta đang thực hiện.
 
Gần 45 năm kể từ khi đất nước hoàn toàn thống nhất, những thế lực thù địch như Việt Tân vẫn luôn ảo tưởng, cố gắng lật đổ chế độ, chống phá đất nước dưới nhiều hình thức khác nhau trong đó thủ đoạn lợi dụng tình hình dịch bệnh, để gia tăng tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá đã không thể thực hiện được trước những nỗ lực mà khối đại đoàn kết toàn dân ta đang thực hiện.
Thăm dò khán giả