Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tên cướp mắc nghiện

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu vừa triệt phá thành công Chuyên án bắt 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Những đối tượng tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã mắc nghiện lâu năm; rủ nhau đi cướp để lấy tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân. 

Liên tiếp trong tháng 8/2020, trên địa bàn thành phố Lai Châu và huyện Phong Thổ xảy ra 5 vụ cướp giật tài sản của những người đi đường. 5 vụ này đều có chung đặc điểm nạn nhân bị cướp điện thoại di động trên đường trong lúc nghe hoặc sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, do tài sản không quá lớn nên các nạn nhân không trình báo cơ quan Công an.

2 đối tượng Lý Xuân Dương, sinh năm 1999 và Đèo Văn Tuấn, sinh năm 1996. Đều ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã có gần 10 năm “thâm niên” nghiện hút. Cả 2 rủ nhau điều khiển xe máy đi trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố vào các buổi tối xem có ai sơ hở để cướp tài sản. Tuy nhiên, hành vi của các đối tượng nhanh chóng bị lực lượng Công an phát hiện.

Năm 2020, phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh Lai Châu có xu hướng giảm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lai Châu đã phá thành công 2/2 vụ cướp giật tài sản  xảy ra trên địa bàn thành phố Lai Châu và huyện Than Uyên, bắt 3 đối tượng; 1 vụ giết người cướp tài sản.

Để đấu tranh hiệu quả với tội phạm cướp giật tài sản, bên cạnh sự tăng cường vào cuộc trấn áp các loại tội phạm của lực lượng chức năng, người dân khi bị cướp cần báo ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ và kịp thời có biện pháp đấu tranh, bắt giữ đối tượng. Một mặt, người dân cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình trước các các loại tội phạm, trong đó có tội phạm cướp giật tài sản.

B.T
Thăm dò khán giả