Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người thầm lặng bảo vệ bình yên ngày Xuân

(ANTV) -Những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ai cũng muốn dành trọn thời gian cho gia đình, người thân. Thế nhưng, nhiệm vụ của người chiến sĩ Công an, bảo vệ dân phố lại nặng nề gấp bội so với những ngày thường. Đến với lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn tỉnh Bình Định để hiểu hơn về công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.

 
Những ngày Tết Đinh Dậu. Anh Ung Hòa Minh - Phó Ban bảo vệ dân phố phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn tranh thủ thời gian chuẩn bị đồ đạc để mẹ đón khách. Vợ sinh con gái mới được nửa tháng, mọi chuyện trong nhà một tay phải chăm lo, nhưng đồng chí Ung Hòa Minh vẫn chu toàn việc gia đình, sắp xếp thời gian để tham gia tuần tra canh gác.
 
Bà Nguyễn Thị Khoán - Mẹ anh Ung Hòa Minh nói: Con tôi tham gia bảo vệ dân phố hơn 20 năm rồi, tôi ủng hộ con tham gia bảo vệ ANTT khu phố.
 
Đa số thành viên Ban bảo vệ dân phố ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có thâm niên trên 10 năm gắn bó.  Dịp tết, nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ càng nặng nề hơn bởi  các vụ việc đánh nhau, gây rối do bia rượu thường xuyên xảy ra, các sòng cờ bạc được dịp nở rộ. Mỗi khi có tin báo của nhân dân, các anh sẵn sàng phối hợp với Công an có mặt mọi lúc, mọi nơi, không chút từ nan.
   
So với ngày thường, Tết Đinh Dậu này, bảo vệ dân phố tăng cường gấp đôi lực lượng và gấp 3 số lượt tuần tra mỗi đêm. Được chính quyền địa phương quan tâm, lại được bà con nhân dân gửi gắm niềm tin, anh em bảo vệ dân phố động viên nhau cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.
 
Trung tá Võ Xuân Hùng - Phó trưởng Công an phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: Mặc dù dịp Tết nhưng các lực lượng bảo vệ dân phố không quản ngại, phối hợp với lực lượng CA phường, trực đêm, tuần tra, canh gác để đảm bảo ANTT.
       
Trong khi mọi người, mọi nhà sum vầy, êm ấm đón Xuân thì các thành viên bảo vệ dân phố vẫn lặng lẽ tuần tra, canh gác trong giá rét, sương đêm, gác niềm vui riêng của mình để giữ cho cộng đồng có được những ngày Xuân bình yên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả