Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người giữ bình yên cho dân bản

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa luôn là nhiệm vụ nặng nề, phức tạp. Thế nhưng cán bộ, chiến sĩ phòng Bảo vệ chính trị I, Công an tỉnh Sơn La luôn có mặt ở những địa bàn phức tạp, giúp dân ổn định cuộc sống, giữ gìn bình yên từng bản làng.

 
Một buổi vận động, tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước của Đại úy Sồng A Tống, cán bộ Phòng bảo vệ Chính trị I Công an tỉnh Sơn La tại địa bàn biên giới của xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp. Là một người con của đồng bào dân tộc Mông, anh am hiểu phong tục, tập quán của đồng bào mình, vì vậy rất thuận lợi khi anh xuống địa bàn công tác.
 
Bà con trong bản luôn tin yêu và coi anh như người con, người em trong gia đình. Đó cũng chính là điểm tựa vững chắc để Sồng A Tống có điều kiện gần dân, giúp đỡ nhân dân và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao ở địa bàn cơ sở.     
 
Đại úy Sồng A Tống, cho biết: "Ngoài việc tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng đối với bà con thì chúng tôi thường trực tiếp ăn ở với bà con, giúp bà con một số công việc như trồng lúa, trồng một số cây cỏ hoặc là thu hoạch, từ đó tạo được mối quan hệ mật thiết giữa bà con và lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng bảo vệ chính trị chúng tôi nói riêng."
 
Nằm cách Trung tâm xã chừng 7 km, bản Nà Nong có 10 hộ, 56 nhân khẩu là một bản biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.
 
Để đến được với bà con dân bản, Sồng A Tống và đồng đội đã phải băng đèo, lội suối, vừa tuyên truyền giải thích các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến từng người dân vừa nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con để tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở có biện pháp giải quyết; phối hợp cùng lực lượng công an xã, bản, kịp thời giải quyết, xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở.
 
Nhờ đó mà tình hình ANTT ở bản Nà Nong, xã Nậm Lạnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân trong bản yên tâm phát triển kinh tế gia đình.
 
Ông Vừ A Páo, người có uy tín bản Nà Nong nói: "Công an huyện, Công an tỉnh tuyên truyền cho bà con không tuyên truyền đạo trái phép; đi Lào phải có hộ chiếu, giấy tờ đàng hoàng. Cuộc sống bây giờ, Công an huyện, Công an tỉnh cũng động viện cho bà con không di cư an tâm làm ăn."
 
Thượng tá Cầm Ngọc Dinh, Phó trưởng phòng PA61, Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Ngoài công việc của phòng, rồi còn phải phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh để thực hiện các công việc như là cấp chứng minh thư cho bà con, vận động tuyên truyền thu hồi vật liệu vũ khí vật liệu nổ, tuyên truyền vận động bà con không nghe theo kẻ địch, không di canh di cư tự do, không học truyền đạo trái phép đây là những vấn đề mang tính chất rất lớn, cụ thể."
 
Với phương châm “5 cùng, 4 có” với nhân dân, đồng chí Sồng A Tống và những CBCS an ninh Công an tỉnh Sơn La đã và đang góp phần không nhỏ vào đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La./.    
BT
Thăm dò khán giả