Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người con của bon làng

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 197 xã, 25 phường, thị trấn, dân số toàn tỉnh hơn 1,4 triệu người. Để giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội ở cơ sở, những năm qua, lực lượng Công an cấp xã luôn phát huy vai trò, trách nhiệm tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, kịp thời nắm tình hình, phối hợp, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra tại cơ sở.

 
Trong những năm qua, các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh Gia Lai có chiều hướng gia tăng, đáng chú ý các đối tượng Fulro lưu vong thường xuyên liên lạc, móc nối với số đối tượng trên địa bàn, chỉ đạo tái hoạt động Tin lành Đêga âm mưu kích động, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, trong những năm qua lực lượng Công an xã  là lực lượng nòng cốt trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tham mưu tích cực cho cấp ủy chính quyền địa phương, giải quyết tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở.
 
Được nhân dân tín nhiệm giao phó trọng trách, chúng tôi thường xuyên tuần tra kiểm soát. Đặc biệt là tiến hành nhắc nhở những trường hợp tụ tập, kinh doanh buôn bán quá giờ quy định. Đồng thời, cung cấp tất cả số điện thoại của các thành viên để quần chúng nhân dân kịp thời cung cấp thông tin để xử lý các vụ việc.
 
Gia Lai hiện có 6 xã giáp ranh với biên giới Campuchia. Những năm qua, Công an các xã biên giới thường xuyên phối hợp với các lực lượng tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới, tổ chức các buổi gặp mặt giữa Công an các xã có đường biên giới giữa 2 nước để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm công tác, tăng cường phối hợp trong đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng khu vực biên giới để hoạt động.
 
Trong 7 năm thực hiện pháp lệnh Công an xã, lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò xung kích, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền xã tổ chức hơn 2.300 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, tổ chức hàng trăm Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”, trực tiếp giải quyết gần 2.900 vụ, tiến hành xử phạt hành chính gần 2.000 trường hợp với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Đặc biệt, lực lượng Công an xã đã tích cực vận động quần chúng nhân dân giao nộp gần 900 khẩu súng các loại, gần 300 vũ khí, công cụ hỗ trợ thô sơ.
 
Theo Trung tá Phạm Hữu Trường – Phó Giám đốc Công an tỉnh: Công an xã là lực lượng quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Hiện nay chế độ chính sách đối với lực lượng Công an xã còn thấp, trưởng Công an xã chưa được phụ cấp thâm niên, phó trưởng Công an xã và Công an viên chưa được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý làm việc và chưa khích lệ tinh than trách nhiệm đối với lực lượng Công an xã.
 
Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" lực lượng Công an xã đã và đang nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị trật tự xã hội, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng