Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cuộc vui kết thúc bằng án mạng đau lòng

(ANTV) - Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra nhiều vụ án giết người mà nguyên nhân lại là do rượu. Do tác động của rượu, nhiều đối tượng chỉ vì những mâu thuẫn rất nhỏ đã không làm chủ được bản thân dẫn đến hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Tiến, sinh năm 1997 ở thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang về tội giết người. Nạn nhân của vụ án là Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1976 ở tổ dân phố Thanh Mai, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tiến khai nhận: "Lúc đó ở quán hát thì Tùng có những lời nói không hay với em, em ấm ức ở trong lòng nên em đã cầm con dao trong nhà ra và vì rượu vào người em không kiểm soát được nên em đã đâm Tuấn một nhát."

Tối ngày 23/2/2016, Tiến cùng 5 người bạn là: Vũ Thị Phượng, Đào Văn Sơn, Lý Thị Lưu Ly, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Văn Hồng uống rượu và hát karaoke, sau đó Vũ Thị Phượng có rủ thêm 2 người bạn là Đinh Tuấn Dương và Nguyễn Văn Tuấn đến hát cùng.

Trong lúc cả nhóm đang hát đã xảy ra xích mích giữa Tuấn và Tùng, do Tuấn khoác vai Ly là bạn gái của Tùng. Ấm ức vì Tuấn có hành động không đẹp với bạn gái của bạn mình cộng với việc đã ngấm men rượu nên khi rời khỏi quán karaoke, Tiến đã cầm dao nhọn tự chế dài khoảng 50 cm đâm thẳng vào ngực trái của Tuấn dẫn đến tử vong.

Trước đó, tại thôn 13, xã An Hà huyện Lạng Giang cũng đã xảy ra một vụ án giết người mà nguyên nhân cũng do uống rượu. Tại cơ quan công an Vinh khai nhận, do uống nhiều rượu ở đám cưới và quán karaoke nên trên đường về đã xảy ra xô xát với anh Trần Văn Nhất, ở thôn 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang. Vì không làm chủ được hành vi của mình Vinh đã rút dao nhọn thủ sẵn trong người ra đâm anh Nhất.

Tình trạng giết người vì xô xát trong lúc sử dụng rượu bia cần được cảnh báo

Thượng úy Dương Ngọc Sơn, Đội điều tra án về nhân thân phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: "Đối với vụ án này đối tượng từ mâu thuẫn nhỏ đã có sự tính toán và dẫn đến hậu quả tổn thất lớn cho gia đình và xã hội."

Hiện phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Tiến về tội giết người. Qua các vụ án trên cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người chỉ vì uống rượu, chỉ vì một phút bốc đồng, thiếu kiềm chế, những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến án mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả