Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cán bộ an ninh của buôn làng

(ANTV) - Ở địa bàn tỉnh Dak Lak, trong những năm qua, trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị, thì phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh Đắk Lắk là một đơn vị mũi nhọn luôn gắn bó với các buôn làng và có nhiều đóng góp quan trọng.

 Cán bộ an ninh đã xuống cơ sở, bám sát địa bàn các buôn, thôn để nắm tình hình liên quan

đến an ninh chính trị, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa.

Từ năm 2010 đến nay, các thế lực thù địch, phản động FULRO lưu vong từ bên ngoài qua điện thoại và mạng internet vẫn tái diễn các hoạt động tung tin xuyên tạc, kích động các đối tượng, lừa mị những người lười nhác, nhẹ dạ cả tin ở các buôn, làng Tây Nguyên, Dak Lak nhằm phá rối An ninh chính trị, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc và chia rẽ nghĩa tình quân - dân với Đảng. Trên thực tế, ở nhiều buôn, làng 5 năm gần đây vẫn còn không ít người mắc mưu, nghe và làm theo lời của chúng!

Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục an ninh - Bộ Công an và lãnh đạo công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ của phòng An ninh dân tộc đã phối hợp với lực lượng an ninh các cấp và công an xã xuống cơ sở, bám sát địa bàn các buôn, thôn để nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa.

Qua đó, từ năm 2010 đến nay, được sự giúp đỡ của đồng bào các buôn làng và công an các cấp, phòng An ninh dân tộc đã chủ động phát hiện, vô hiệu hóa hoạt động của hơn 1250 lượt đối tượng, thu giữ hơn 200 tài liệu có nội dung phản động và nhiều tang vật, máy tính, phương tiện liên quan đến hoạt động Fulro.    

Đại tá Nguyễn Trọng Hòa, Trưởng phòng An ninh dân tộc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Hàng tuần, đơn vị được lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo phòng thường xuyên nhắc nhở, chỉ đạo, phân công về với buôn làng, cùng ăn, cùng ở, học tiếng nói, tìm hiểu văn hóa, sinh hoạt cuả đồng bào dân tộc Ê đê, Jarai thiểu số nói chung để dễ nắm tình hình, gắn bó, giao lưu lao động, giúp đỡ bà con để vừa làm tốt nhiệm vụ vừa gắn kết nghĩa tình quân - dân, đấu tranh giải quyết  Fulro, chống các thế lực lợi dụng các vấn đề dân tộc nhạy cảm là lĩnh vực phức tạp, cần hòa vào buôn làng, hiểu và như con em trong các gia đình, dòng họ, được đồng bào buôn làng yêu quý thì mới hoàn thành được nhiệm vụ này, dân làng mới giúp ta, cùng ta giáo dục con em vi phạm và chống kẻ xấu 

Những nỗ lực và kết quả của phòng An ninh dân tộc đạt được từ năm 2010 đến nay đã góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng bảo vệ ổn định An ninh chính trị, an ninh buôn làng trên địa bàn Dak Lak, Tây Nguyên.

Phòng chống các thế lực thù địch, phản động Fulro, bảo vệ an ninh buôn làng là một nhiệm vụ lâu dài, phức tạp. Trong thời gian tới, cán bộ chiến sỹ phòng an ninh dân tộc, Công an tỉnh Dak Lak sẽ tiếp tục bám sát các buôn làng, gắn bó với đồng bào để không ngừng góp phần vun đắp nghĩa tình đoàn kết, keo sơn giữa quân - dân với Đảng, cùng toàn lực lượng công an bảo vệ sự bình yên cho các buôn làng Tây Nguyên./.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả